Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Ngày 26/2, Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương đã tổ chức Hội nghị Gặp mặt cán bộ ngành y tế nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022).

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Hải Dương tặng hoa chúc mừng ngành y tế Hải Dương nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Ảnh: TTXVN phát

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng nhấn mạnh, 67 năm qua, đội ngũ những cán bộ, nhân viên ngành y tế tỉnh đã không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương đất nước, đặc biệt là trong suốt hơn 2 năm chống dịch COVID-19 vừa qua.

Tỉnh Hải Dương đã được Bộ Y tế và các chuyên gia đánh giá là một trong số những địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Biểu dương, chúc mừng những thành tích của ngành y tế tỉnh đạt được, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng gửi lời tri ân những người thân, gia đình đã là chỗ dựa, hậu phương vững chắc của các “chiến sĩ áo trắng”.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng cũng đề nghị ngành y tế tiếp tục chủ động tham mưu, đề xuất cho tỉnh khắc phục khó khăn và có kế hoạch ứng phó với các tình huống dịch COVID-19; tập trung nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng; đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, chuẩn bị kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ 5 đến 12 tuổi; củng cố hệ thống y tế cơ sở, phối hợp nâng cao hiệu quả giữa khối điều trị và dự phòng, y tế tư nhân và y tế nhà nước để nâng cao việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, nhất là những thầy thuốc ưu tú của tỉnh cần tiếp tục nỗ lực nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu của khoa học để nâng cao chất lượng chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Cũng dịp này, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đề nghị các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân tiếp tục ủng hộ, đoàn kết, đề cao tính chủ động, ý thức trách nhiệm, tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, coi đây là hành động thiết thực để tri ân lực lượng tuyến đầu.

Chú thích ảnh
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: TTXVN phát

Theo thống kê của Sở Y tế Hải Dương, năm 2021 là một năm đầy khó khăn, thử thách đối với ngành y tế khi dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực, quyết tâm của cán bộ, nhân viên, ngành y tế đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và được các cấp, các ngành biểu dương, ghi nhận. Đến nay, trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Hải Dương đã có 10 cơ sở xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR với công suất xét nghiệm đạt 8.000 - 10.000 mẫu đơn/ngày.

Năng lực điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng của tỉnh được từng bước nâng cao. Tỷ lệ tử vong do COVID-19 của Hải Dương là 0,13%. Hải Dương cũng được Bộ Y tế đánh giá là một trong những địa phương có tốc độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 nhanh nhất toàn quốc. Tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ 2 mũi vaccine đạt 96,9% và tỷ lệ trẻ 12 đến 17 tuổi tiêm đủ 2 mũi đạt trên 97,3%. Tính đến nay, Hải Dương đã cử trên 300 cán bộ, nhân viên y tế và hàng nghìn sinh viên y, dược tham gia hỗ trợ các tỉnh, thành phố chống dịch.

Nhân dịp này, Hải Dương có 12 cá nhân được trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú và 23 tập thể được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh vì có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Mạnh Minh (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước thăm, chúc mừng đội ngũ thầy thuốc và người làm y tế cơ sở tiêu biểu
Phó Chủ tịch nước thăm, chúc mừng đội ngũ thầy thuốc và người làm y tế cơ sở tiêu biểu

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, chiều 26/2, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, chúc mừng Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Trạm Y tế phường Bồ Đề (quận Long Biên) và gia đình ông Bùi Văn Quyên, Chủ tịch Hội Nông dân, thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN