Quảng Ninh tổ chức gặp mặt cán bộ, thầy thuốc tiêu biểu ngành Y tế

Ngày 26/2, tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt cán bộ, thầy thuốc tiêu biểu ngành Y tế nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam. Buổi gặp mặt được kết nối trực tuyến với đầu cầu các huyện, thành phố, thị xã, các xã, phường.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh phát biểu, ghi nhận và đánh giá cao những hy sinh thầm lặng, sự vất vả của toàn ngành Y tế Quảng Ninh. Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Hơn hai năm qua, ngành Y tế nói chung, ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh nói riêng đã thực hiện tốt vai trò của tuyến đầu chống dịch. Phát huy tinh thần “kỷ luật đồng tâm” của vùng đất mỏ, lực lượng cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên y tế đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện “mục tiêu kép”, giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng – kinh tế xã hội đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng.

Tính từ đầu mùa dịch COVID-19 đến ngày 26/2, Quảng Ninh ghi nhận 59 ca trở nặng/ 57.500 ca ca mắc, chiếm 0,1% tỷ lệ người nhiễm, 20 ca tử vong, chiếm 0.04%  thấp hơn nhiều so với tỷ lệ toàn quốc là 1,3%. Có được kết quả này bên cạnh việc thực hiện tốt phân tầng thu dung, điều trị, ngay từ đầu tỉnh Quảng Ninh xác định tiêm chủng là một trọng những giải pháp chiến lược trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, tận dụng “thời điểm vàng” để triển khai tiêm chiến dịch trên diện rộng toàn tỉnh, trở thành một trong những tỉnh tiêm sớm, có độ bao phủ tiêm chủng vaccine cao nhất trong cả nước.

Tính đến ngày 24/2, toàn tỉnh đã tiêm được 3.139.569 mũi. Trong đó, đối tượng từ 18 tuổi trở lên được tiêm 1 mũi là 972.406 người (chiếm 99,49%), 2 mũi là 962.705 người (98,50%), 3 mũi là 914.556 (93,57 %). Đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm 1 mũi là 121.279 (99,58%), 2 mũi là 118.953 (97,67%).

Chúc mừng, chia sẻ và gửi lời cảm ơn đến toàn ngành Y tế tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân  Ký ghi nhận, đánh giá cao những hy sinh thầm lặng, đóng góp to lớn trong những thử thách mang tính lịch sử chưa từng có kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện đến nay. Đặc biệt, có đồng chí cha mất nhưng không thể về chịu tang vì phải làm nhiệm vụ đặc biệt điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, họ gác lại nỗi niềm riêng để thực hiện nhiệm vụ, “chiến đấu” quên mình vì sức khỏe, tính mạng của người dân.

Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, ở vào thời điểm cam go nhất, ngành Y tế Quảng Ninh đã cử 6 đoàn công tác với 820 y bác sỹ, nhân viên y tế tình nguyện lên đường chi viện, giúp các tỉnh Bắc Giang, Tây Ninh, Bình Dương và TP Hồ Chí Minh, Hà Nội phòng, chống dịch COVID-19, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần “tương thân, tương ái”, đoàn kết của dân tộc.

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ, thầy thuốc ngành Y tế. Ảnh: Thanh Vân/TTXVN

Với phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”, tích cực, chủ động, từ xa, từ sớm, từ cơ sở, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện hiệu quả chiến lược “Zero F0”, giữ vững địa bàn “An toàn - Ổn định - Phát triển trong trạng thái bình thường mới”; vừa ổn định, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 hiện nay, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đề nghị ngành Y tế tiếp tục ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, chăm lo bảo vệ sức khỏe nhân dân. Cùng với đó, ngành Y tế Quảng Ninh phải là một trong những đơn vị đầu tiên hoàn thành chuyển đổi số, xây dựng dữ liệu lớn của ngành Y tế tỉnh, trọng tâm là tạo lập, sử dụng hiệu quả hồ sơ sức khỏe điện tử của người dân trên địa bàn bảo đảm liên thông khi khám chữa bệnh, thực hiện hướng dẫn phòng ngừa và chữa bệnh ngay từ gia đình, nhanh chóng hoàn thành nền tảng số quản lý dịch COVID-19, dữ liệu khám chữa bệnh, phần mềm quản lý trang thiết bị y tế tại các đơn vị kết nối liên thông với Sở Y tế. Đồng thời nhân rộng mô hình bệnh viện thông minh; phấn đấu 100% các cơ sở khám chữa bệnh đều sử dụng hồ sơ bệnh án điện tử; thanh toán viện phí điện tử và đơn thuốc điện tử; có đề án đào tạo chuyên khoa sâu, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao của ngành Y tế.

Vinh danh những đóng góp của cán bộ, y bác sỹ ngành Y, tại hội nghị, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã trao quyết định, tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho 1 cá nhân; 25 tập thể được công nhân Lao động xuất sắc; 53 tập thể và 117 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua năm 2021.

Thanh Vân (TTXVN)
Lễ kỷ niệm 67 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức
Lễ kỷ niệm 67 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Chiều 25/2, tại Hà Nội, Giáo sư, Tiến sĩ Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã tới thăm và tham dự Lễ kỷ niệm 67 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022) tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN