Mừng Lễ Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến với đồng bào Công giáo

Nhân dịp Giáng sinh 2017 và đón năm mới 2018, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã tổ chức các đoàn đi thăm, chúc mừng các chức sắc, đồng bào Công giáo, Tin lành đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Ông Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị tặng hoa chúc mừng Linh mục Lê Sỹ Hiền, Quản nhiệm Trung tâm hành hương Đức mẹ La Vang. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN

Ngày 21/12, Đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã đến thăm và chúc mừng tại Nhà thờ Trí Bưu ở thị xã Quảng Trị và Trung tâm hành hương Đức mẹ La Vang ở xã Hải Phú, huyện Hải Lăng.

Tại các điểm đến, ông Mai Thức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đã gửi tới các linh mục, giáo sĩ, chức sắc và đồng bào Công giáo một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Ông Mai Thức khẳng định, tỉnh Quảng Trị luôn tạo mọi điều kiện cho các tổ chức tôn giáo hoạt động trong khuôn khổ của Hiến pháp và pháp luật. Đánh giá cao những đóng góp thiết thực của các vị chức sắc và giáo dân trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, ông Mai Thức mong các chức sắc và đồng bào Công giáo sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển bền vững của tỉnh.

Tại Trung tâm hành hương Đức mẹ La Vang, Linh mục Lê Sỹ Hiền - Quản nhiệm Trung tâm hành hương Đức mẹ La Vang cảm ơn sự quan tâm của chính quyền các cấp đã tạo mọi điều kiện cho các giáo xứ, chức sắc và đồng bào Công giáo làm tròn bổn phận theo đúng giáo lý, pháp luật và các hoạt động xã hội để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống, góp phần xây dựng đất nước. Linh Mục Lê Sỹ Hiền khẳng định, trong các buổi lễ hay trong đời sống hàng ngày, các linh mục, chức sắc các giáo xứ trên địa bàn tỉnh Quảng trị luôn nhắc nhở giáo dân sống đúng như lời dạy của Đức Giáo hoàng Benedict XVI: “Một giáo dân tốt trước hết phải là một công dân tốt”.

* Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum A Pớt cùng nhiều lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, chúc mừng Tòa giám mục Kon Tum và Nhà thờ Tân Hương nhân lễ Giáng sinh 2017.

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum thăm, tặng quà tại Nhà thờ Tân Hương. Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN

Tại các điểm đến thăm, đồng chí A Pớt đã gửi lời chúc mừng đến các cơ sở, chức sắc, giáo dân… đón một mùa Giáng sinh an lành, vui tươi, hạnh phúc. Đồng chí A Pớt mong các chức sắc, giáo dân cùng chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chung sức xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum ngày một phát triển.

Ghi nhận và cảm kích trước sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Kon Tum, Giám mục Giáo phận Kon Tum và Nhà thờ Tân Hương cũng cám ơn sự quan tâm giúp đỡ trong thời gian qua, tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo hoạt động; các giáo dân sinh hoạt ổn định tại các nhà thờ, nơi thờ tự. Các giáo dân sẽ tiếp tục cầu nguyện, chúc phúc cho tỉnh Kon Tum ngày một phát triển, người dân có cuộc sống ấm no, an lành.


* Trong 2 ngày 20 và 21/12, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An đã tổ chức các đoàn đi thăm, chúc mừng các linh mục, mục sư, đồng bào Công giáo và Tin lành trong tỉnh.

Bí thư tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Giáo xứ Tân An. Ảnh: Bùi Giang/TTXVN

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự chung tay góp sức của các linh mục, mục sư, đồng bào Công giáo, Tin lành trong sự nghiệp phát triển của địa phương; chúc đồng bào đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc và tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào công cuộc bảo vệ, xây dựng Long An ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Các cấp Đảng, chính quyền tỉnh Long An luôn tạo điều kiện, hỗ trợ và giải quyết kịp thời nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của linh mục, mục sư, đồng bào Công giáo và tín hữu Tin lành. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn trong thời gian tới, đồng bào Công giáo, Tin lành tiếp tục “Sống tốt đời đẹp đạo” tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Các linh mục, mục sư đã bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước địa phương đối với các tôn giáo nói chung và đồng bào Công giáo, Tin lành nói riêng, nhất là tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động tôn giáo đúng pháp luật.Các linh mục, mục sư cũng hứa tiếp tục vận động đồng bào Công giáo, tín hữu Tin lành thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước để góp phần xây dựng Long An giàu đẹp, vững mạnh về quốc phòng an ninh.

* Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2017 và mừng năm mới 2018, tỉnh An Giang tổ chức 5 đoàn công tác do lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị, thành đi thăm chúc mừng, tặng quà Tòa Giám mục Long Xuyên, 4 dòng tu, 24 nhà thờ tiêu biểu, cùng 6 Hội thánh Tin lành Việt Nam, một điểm sinh hoạt Hội thánh Báp-típ Việt Nam, một điểm sinh hoạt Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau của Chúa Giê-su Ky-tô Việt Nam; thăm và chúc mừng tặng quà 8 vị chức sắc cùng 7 gia đình tôn giáo tiêu biểu trong tỉnh.

Đoàn do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Võ Anh Kiệt làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Tòa Giám mục Long Xuyên và Nhà thờ Chánh tòa Long Xuyên.

Tại các điểm đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh An Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Võ Anh Kiệt đã gửi lời chúc mừng tới các vị giám mục, linh mục, tu sĩ cùng đồng bào Công giáo cả nước nói chung, đồng bào Công giáo tỉnh An Giang nói riêng đón mừng Lễ Giáng năm 2017 và năm mới 2018 an lành, hạnh phúc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Võ Anh Kiệt đã thông tin một số nét về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017, những định hướng phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của các vị giám mục, linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị của tỉnh trong thời gian qua.

Lãnh đạo tỉnh An Giang tin tưởng trong thời gian tới, các vị giám mục, linh mục, tu sĩ tiếp tục động viên đồng bào Công giáo tích cực tham gia phong trào những người Công giáo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Nhân dịp lễ Giáng sinh 2017, ngày 21/12, ông Nguyễn Lam, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương đã đến thăm, chúc mừng Giám mục Vũ Đình Hiệu và các chức sắc, chức việc Tòa Giám mục Bùi Chu (xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định).

Đoàn công tác Ban dân vận Trung ương thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Bùi Chu nhân dịp lễ Giáng sinh 2017. Ảnh: Văn Đạt/TTXVN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam gửi lời chúc sức khỏe, an lành, hạnh phúc tới toàn thể chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo.

Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam ghi nhận những đóng góp to lớn của Giáo phận Bùi Chu trong việc tham gia tích cực các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; xóa đói giảm nghèo; thực hiện chủ trương xã hội hóa hoạt động y tế, giáo dục, từ thiện xã hội và những mục tiêu do địa phương phát động, góp phần đào tạo công dân - giáo dân tốt.

Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam khẳng định: Đảng, Nhà nước ta luôn xác định, nhất quán việc tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; đáp ứng nhu cầu hợp pháp, chính đáng của các tổ chức tôn giáo, đồng bào có đạo; khuyến khích, tạo điều kiện cho bà con phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Trong niềm vui Thiên Chúa Giáng sinh, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Nguyễn Lam mong muốn, thời gian tới, các linh mục, chức sắc, tu sĩ, bà con giáo dân ngày càng gắn bó, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Huấn từ của Đức Giáo hoàng đã nêu và đường hướng của Hội đồng Giám mục Việt Nam đã đề ra: “Sống phúc âm giữa lòng dân tộc để phục vụ hạnh phúc của đồng bào”, chung tay, góp sức cùng đồng bào cả nước xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Giáo phận Bùi Chu có diện tích khoảng 1.350 km2, bao gồm 6 huyện (Xuân Trường, Giao Thủy, Hải Hậu, Nam Trực, Trực Ninh, Nghĩa Hưng) và khu vực giáo xứ Khoái Đồng, thành phố Nam Định. Giáo phận có 381.906 giáo dân.

Những năm qua, giáo dân trên địa bàn tỉnh Nam Định đã hiến trên 2.300 ha đất thổ cư, thổ canh; hơn 200 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội.

TTXVN/Báo Tin tức
Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc mừng Giáng sinh Giáo phận Thanh Hóa
Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc mừng Giáng sinh Giáo phận Thanh Hóa

Trong không khí vui mừng chào đón Giáng sinh 2017 và năm mới 2018, chiều 21/12, tại thành phố Thanh Hóa, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và chúc mừng Giáo phận Thanh Hóa; Chủ tịch Hội đồng giám mục Việt Nam, Tổng Giám mục Tổng giáo phận Huế, Giám quản giáo phận Thanh Hóa Nguyễn Chí Linh nhân dịp Noel 2017.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN