Mang hơi ấm Giáng sinh đến trẻ em làng SOS

Trong không khí háo hức chào đón Giáng sinh của mọi người, những trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi... đang cần chút hơi ấm.

Nhằm kêu gọi sự chung tay của cộng đồng để mang lại gia đình và tương lai cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Làng trẻ em SOS Việt Nam mới đây đã phát động chương trình “Light up Hope – Thắp sáng hy vọng” vào dịp Giáng Sinh 2017. Chương trình với mục đích góp thêm nguồn tài chính để chăm lo những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.


Từ ngày 11/12, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã chính thức mắt chương trình gây quỹ “Light up Hope – Thắp sáng hy vọng” tại Trung tâm thương mại Saigon Centre. Ngoài ra, chương trình “Light Up Hope – Thắp sáng hy vọng” còn được hoạt động song song trên website https://light-up-hope.sosvietnam.org

Nhân viên làng SOS đang tiếp khách tại trung tâm Saigon Centre.

Theo đó, ngay sau khi đóng góp, nhà hảo tâm có thể chứng kiến trực quan sự hỗ trợ của mình được ghi nhận thông qua một bóng đèn ảo tại website và một bóng đèn thật được treo trên cây thông đặt tại Trung tâm thương mại Saigon Centre. Mỗi bóng đèn của nhà hảo tâm sẽ sáng cùng với lời chúc được chia sẻ lên các trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, v.v...).

Lời chúc yêu thương treo trên cây thông gửi đến các em có thật nhiều nụ cười.

Tính đến thời điểm hiện tại, hàng trăm người dân TP Hồ Chí Minh, trong đó có những nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc, Á hậu Dương Trương Thiên Lý… đã đến Trung tâm thương mại Saigon Centre để thắp những bóng đèn tượng trưng cho những hy vọng và ước mơ của trẻ và đóng góp trực tiếp cho Làng trẻ em SOS.


Theo Á hậu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 Dương Trương Thiên Lý, cô đã tình cờ gặp cây thông Noel thật của Làng trẻ em SOS Việt Nam tại Trung tâm thương mại Saigon Centre. Sau khi gửi số tiền tài trợ, cô đã thắp sáng bóng đèn số 88 và viết lời chúc yêu thương treo trên cây thông với niềm mong ước các em sẽ ngoan, trở thành những người tốt, biết yêu thương và chia sẻ.


Còn MC Phan Anh thì hỗ trợ chương trình bằng cách khác, anh chưa vội đóng góp ngay mà kêu gọi mọi người trên cộng đồng mạng xã hội cùng chia sẻ về chương trình. Hiện tại đã có hơn 4.800 lượt chia sẻ sau lời kêu gọi này của MC Phan Anh.


“Là một đại sứ cho Làng trẻ em SOS Việt Nam, Phan Anh chắc chắn sẽ tham gia chương trình đầy ý nghĩa này. Nhưng mình mong bạn bè cùng tham gia nhé! Đơn giản thôi, mỗi chia sẻ của các bạn về thông tin này trên facebook, Phan Anh và bạn bè của mình cam kết sẽ ủng hộ 10.000 đồng cho các em. Đến ngày Giáng sinh, chúng mình cùng tổng kết, để một bóng đèn chung của tất cả chúng mình sẽ được thắp lên!”, MC Phan Anh chia sẻ.


Mạnh Linh/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản