Mặt trận Tổ quốc cần phát huy vai trò, giúp dân thoát nghèo

Ngày 13/9, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng đoàn công tác đã lên thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La.


Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền các cấp, vai trò của Mặt trận Tổ quốc tại địa phương trong việc thực hiện Quy chế giám sát và phản biện xã hội các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước tại cơ sở.

 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân trao tặng bò cho gia đình bà Lò Thị Phớ, xã Sập Vạt, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN


Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh đến công tác giáo dục của tỉnh Sơn La, đặc biệt là trong việc tổ chức việc ăn, ở, học hành cho học sinh bán trú. Hiện nay, Sơn La có 131/162 trường vùng cao, vùng sâu hoàn thành nhà bếp nấu ăn tập thể và đã tổ chức nấu ăn tập trung cho học sinh. Sơn La có 201/204 xã (đạt 98,5% số xã) được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, tăng 68 xã so với năm học trước.


Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã làm việc với Mặt trận Tổ quốc tỉnh Sơn La.


Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Mặt trận Tổ quốc tại địa phương cần đóng góp nhiều hơn nữa, phân công rõ ràng, cụ thể các thành viên của Mặt trận trong việc giúp đỡ các hộ nghèo để thoát nghèo, tích cực vận động nhân dân thực hiện đúng Quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; trong đó góp phần giải quyết các vấn đề vướng mắc từ cơ sở, cùng với tổ chức hội luật gia, luật sư giám sát, phân tích giảng giải cho dân hiểu về việc khiếu nại tố cáo, tham gia giám sát trong việc thực hiện rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, giám sát các cơ sở gây ô nhiễm nặng...

 

*Trước đó, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đã đến thắp hương, viếng Nghĩa trang Tô Hiệu tại thành phố Sơn La; đến huyện Yên Châu trao tặng 100 con bò giống cho các hộ nghèo, giúp đồng bào đẩy mạnh sản xuất.

 

TTN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản