Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm nhà máy Samsung

Ngày 15/8, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đến thăm, khảo sát tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, việc thực hiện chính sách với người lao động tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) - Khu công nghiệp Yên Bình, huyện Phổ Yên (tỉnh Thái Nguyên).

Cùng đi với đồng chí Nguyễn Thiện Nhân có đại diện Ban Kinh tế Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tham quan nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên. Ảnh: Hoàng Nguyên, Lan Anh-TTXVN


Sau khi tìm hiểu thực tế tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương những thành công của Tập đoàn Samsung Việt Nam nói chung và Nhà máy sản xuất của Samsung tại Thái Nguyên nói riêng.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định: Những thành công của Tập đoàn công nghệ cao Samsung tại Việt Nam chính là biểu hiện sinh động nhất, cụ thể nhất của mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua.

Riêng đối với dự án của Samsung tại Thái Nguyên, việc đầu tư đồng bộ nhà máy sản xuất hiện đại và khu nhà ở công nhân với quy mô hơn 7.800 chỗ ở cùng các công trình phúc lợi chăm sóc người lao động đã tạo điều kiện cho người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn: Trong thời gian tới, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên tiếp tục phát huy những thành công, sáng kiến để Samsung Thái Nguyên trở thành hình mẫu trong chăm sóc công nhân, người lao động trong khối các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Tỉnh Thái Nguyên phát triển hạ tầng các khu công nghiệp Yên Bình và Điểm Thụy hoàn chỉnh để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phụ trợ đầu tư dự án phục vụ cho Tổ hợp công nghệ cao Samsung...

Theo Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên, tuy mới đi vào sản xuất từ tháng 3/2014 nhưng đến hết tháng 7 năm nay, Nhà máy Samsung Thái Nguyên đã sản xuất trên 6 triệu chiếc điện thoại, doanh thu đạt 2,6 tỷ USD; dự kiến đến hết năm 2014 đạt doanh thu 8 tỷ USD và tiếp tục tăng lên 12 tỷ USD trong năm 2015.

Hiện kim ngạch xuất khẩu của công ty chiếm 95% tổng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Thái Nguyên, sản phẩm của Samsung sản xuất tại Thái Nguyên đã xuất khẩu đến 52 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Cùng với Nhà máy Samsung tại Bắc Ninh, Tổ hợp Samsung tại Khu công nghiệp Yên Bình, Thái Nguyên đã trở thành nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới của Tập đoàn Samsung - Hàn Quốc.

Mặc dù mới đi vào sản xuất nhưng Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên đã thu hút 16.000 lao động của tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận. Dự kiến, đến cuối năm 2014, số lao động làm việc tại Nhà máy của Samsung Thái Nguyên sẽ là 22.000 người.

Với đặc thù trên 80% là lao động nữ, việc chăm lo đời sống cho người lao động được doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Ngoài việc xây dựng riêng khu ký túc xá công nhân khang trang với đầy đủ các công trình như: sân bóng, siêu thị, phòng tập thể thao, thư viện, công ty còn có nhà ăn tập thể, hỗ trợ suất ăn cho nữ nhân viên mang thai, xây dựng Trung tâm phát triển nhân tài phục vụ việc đào tạo, nâng cao trình độ cho người lao động. Công ty luôn thực hiện nghiêm pháp luật của Việt Nam về bảo hiểm xã hội cho toàn bộ người lao động.

Nhân dịp này, đại diện Samsung Việt Nam cũng kiến nghị với Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ban, ngành liên quan tạo điều kiện về quỹ đất cho Công ty xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Thủ đô Hà Nội với quy mô thu hút từ 3.000 đến 5000 người làm việc; có các biện pháp hữu hiệu ngăn chặn hàng giả, hàng lậu... để tạo môi trường sản xuất, kinh doanh ổn định, phát triển bền vững cho doanh nghiệp.


Hoàng Thảo Nguyên

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản