Lốc xoáy làm thiệt hại 27 ngôi nhà và 2 điểm trường học ở Yên Bái

Ngày 3/3, trên địa bàn huyện Trạm Tấu (tỉnh Yên Bái) xảy ra gió lốc cục bộ.

Chú thích ảnh
Gió lốc cục bộ đã làm tốc mái 27 ngôi nhà của người dân của huyện Trạm Tấu. Ảnh: TTXVN phát

Thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Trạm Tấu, gió lốc làm tốc mái 27 ngôi nhà ở các xã Bản Công, Xà Hồ và thị trấn Trạm Tấu; 2 điểm trường bị thiệt hại là điểm Trường Mầm non Sán Trá (xã Bản Công) và điểm Trường Mầm non Khấu Dê (xã Xà Hồ). Ước tính thiệt hại khoảng 70 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Trạm Tấu đã huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ các hộ bị thiệt hại khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống; thăm hỏi, động viên các hộ dân bị thiệt hại nặng. Đối với các điểm trường mầm non, địa phương tạm thời di chuyển trẻ đến học ở nhà dân, khẩn trương huy động nhân lực dọn dẹp để các em sớm trở lại lớp.

Chú thích ảnh
Gió lốc cục bộ đã làm tốc mái 27 ngôi nhà của người dân của huyện Trạm Tấu. Ảnh: TTXVN phát

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn kiểm tra, rà soát, thống kê thiệt hại; tiếp tục triển khai công tác phòng, chống thiên tai, để người dân chủ động phòng tránh. Đồng thời, tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, chủ động nắm tình hình và báo cáo kịp thời về cơ quan thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tuấn Anh (TTXVN)
Thăm hỏi, hỗ trợ người dân bị lốc xoáy tại huyện Trần Đề, Sóc Trăng
Thăm hỏi, hỗ trợ người dân bị lốc xoáy tại huyện Trần Đề, Sóc Trăng

Ngày 1/8, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng cho biết, ngành chức năng cùng chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ tạm thời cho các hộ bị lốc xoáy trên địa bàn huyện Trần Đề.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN