Lắp camera giám sát ném đá trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Cuối năm 2016, VECE sẽ hoàn thành việc lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống camera theo dõi toàn tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành - Dầu Giây giúp ghi nhận cụ thể các sự việc trên tuyến; trong đó, có việc ném đá.

Liên quan đến tình trạng nhiều xe ô tô khi tham gia lưu thông trên cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây bị ném đá trong thời gian vừa qua, ngày 19/2, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó Giám đốc Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VECE) cho biết, ngay từ khi đưa tuyến cao tốc vào khai thác, VECE đã chủ động lắp đặt các hàng rào chống vật rơi trên tất cả các vị trí cầu vượt để hạn chế sự xâm hại ngoại vi; đồng thời liên tục tổ chức tuần tra các vị trí cầu vuợt trên đường cao tốc.

Khi nhận được thông tin từ chủ xe, VECE đã thông báo với công an địa phương, tiếp cận hiện trường để lấy lời khai của chủ xe. Hiện tại ghi nhận các vụ ném đá chỉ diễn ra bột phát, không phải hành động có tổ chức nhằm vào đối tượng cụ thể nào cũng như không có khả năng các hãng xe dịch vụ cạnh tranh không lành mạnh khi lưu thông trên đường cao tốc.

"Các phương tiện bị ném đá thường vỡ, nứt kính, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và việc điều khiển xe của tài xế, dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông. Đối với các phương tiện bị ảnh hưởng không tiếp tục điều khiển được, VECE hỗ trợ cứu hộ", bà Nguyễn Thị Hoài Phương cho biết thêm.

Theo VECE, từ khi thông xe cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (2/1/2014) đến nay, VECE ghi nhận có 8 vụ xe bị ném đá tại 6 vị trí là km21+800 (hướng Long Thành – Tp. Hồ Chí Minh), cầu vượt Tỉnh lộ 25A, cầu vượt km34, cầu vượt km41, cầu vượt km49+50 và cầu Long Thành (gần trạm thu phí Long Phước).

Truớc đó, nhiều xe lưu thông trên tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương cũng bị ném đá, gây nguy hiểm an toàn giao thông. Trước tình hình đó, Bộ Giao thông Vận tải đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải và Ban An toàn giao thông TP. Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang là nơi tuyến cao tốc đi qua tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đối với khu vực dân cư sinh sống và làm việc dọc theo tuyến đường cao tốc, xử lý nghiêm các đối tượng ném đá vào phương tiện trên đường cao tốc.

Trần Xuân Tình (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản