Quảng Ninh: Phạt nhà hàng không niêm yết giá

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Uông Bí đã xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng đối với quán cơm Minh Huy vì không niêm yết giá bán hàng.

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, đã nhắc nhở và xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng đối với quán cơm phở Minh Huy vì không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không niêm yết giá bán hàng.

Trước đó, một số trang thông tin, mạng xã hội đăng tải hóa đơn thanh toán của nhà hàng Minh Huy, địa chỉ số 704, tổ 8, khu 7, phường Thanh Sơn, thành phố Uông Bí, có biểu hiện nâng giá. Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Uông Bí đã xác minh làm rõ.

Để tăng cường công tác quản lý, nắm bắt giá cả thị trường trong dịp lễ hội xuân năm 2016, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Uông Bí đã tổ chức kiểm tra hoạt động quản lý giá tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống từ Quốc lộ 18A đến khu vực chùa Giải Oan, Yên Tử. Qua kiểm tra, đoàn liên ngành đã nhắc nhở và xử phạt vi phạm hành chính đối với quán cơm phở Minh Huy về hành vi không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không niêm yết giá bán; cùng với đó nhắc nhở đối với các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm quy định của nhà nước về quản lý giá, chấp hành quy định pháp luật về giá, niêm yết, bán giá theo niêm yết và bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.


Lễ hội Xuân Yên Tử đã chính thức khai mạc sáng 17/2 (tức mùng 10 tháng Giêng). Tuy nhiên từ trước đó, hàng chục vạn lượt du khách đã đến tham quan, lễ phật tại chùa Yên Tử và chùa Ba Vàng của thành phố Uông Bí. Đã xuất hiện tình trạng tăng giá một số dịch vụ khiến không ít du khách bất bình.
Văn Đức (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản