Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tiếp Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam

Chiều 6/6, tại TP Hồ Chí Minh, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tiếp bà Ingrid Christensen, Giám đốc Văn phòng Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) tại Việt Nam đang ở thăm, làm việc tại thành phố.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi tiếp. 

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Dương Anh Đức chào mừng chuyến thăm và làm việc của bà Ingrid Christensen và tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4; đánh giá cao sự hỗ trợ của ILO đối với TP Hồ Chí Minh trong thời gian qua, đặc biệt trong những dự án trong lĩnh vực lao động do ILO tài trợ. TP Hồ Chí Minh thấu hiểu tầm quan trọng các dự án mà ILO đang triển khai nhằm đảm bảo những điều kiện giúp doanh nghiệp có thể tham gia thị trường quốc tế cũng như bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. 

Thành phố sẽ nỗ lực hơn nữa, phối hợp chặt chẽ cùng ILO thúc đẩy xử lý các vấn đề còn vướng mắc để đảm bảo các dự án thực hiện đúng tiến độ. Thành phố đặc biệt quan tâm với dự án “Hỗ trợ kỹ thuật nâng cao năng lực quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em ở Việt Nam”, luôn hướng tới tạo môi trường học tập, sinh hoạt, rèn luyện tốt nhất cho trẻ em. 

Lãnh đạo thành phố chia sẻ, ngay sau khi kiểm soát được dịch COVID-19, TP Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến vấn đề chăm lo an sinh xã hội, đảm bảo các chế độ, chính sách cho người lao động nhập cư có điều kiện sinh sống, làm việc và cống hiến lâu dài tại thành phố. Nhờ vậy, đến nay, trên 98% doanh nghiệp tại thành phố đã quay lại hoạt động và làm việc hết công suất. Trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện các cam kết về đảm bảo môi trường lao động, đảm bảo an sinh xã hội cho người lao động. 

Cảm ơn Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã dành thời gian cho cuộc tiếp, bà Ingrid Christensen chúc mừng thành phố tham gia phối hợp tổ chức thành công Diễn đàn Kinh tế Việt Nam lần thứ 4 năm 2022. Chia sẻ chức năng, nhiệm vụ, những hoạt động mà ILO đang triển khai tại Việt Nam cũng như các dự án tại TP Hồ Chí Minh do ILO tài trợ, bà Ingrid Christensen cho rằng, là một trung tâm kinh tế-văn hóa-xã hội của Việt Nam, thu hút nhiều lao động từ các địa phương khác nên đòi hỏi TP Hồ Chí Minh cần có nhiều nỗ lực hơn trong việc hỗ trợ người lao động.

Ghi nhận tiến độ thực hiện các dự án do ILO tài trợ, bà Ingrid Christensen đánh giá cao sự hợp tác của thành phố, bởi các nội dung trong các dự án đang triển khai đều là những vấn đề khó, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác. Nhất là việc thực hiện xóa bỏ các hình thức lao động trẻ em vào năm 2025 là một vấn đề rất phức tạp, liên quan đến nhiều lĩnh vực, đòi hỏi nỗ lực cao của nhiều bên. ILO sẽ tiếp tục phối hợp hơn nữa cùng thành phố trong các hoạt động đảm bảo quyền lợi của người lao động, mang lại môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động. 

Cũng tại buổi tiếp, đại diện Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố đã báo cáo tiến độ thực hiện Dự án “Thúc đẩy xây dựng khung khổ quan hệ lao động mới đảm bảo tôn trọng Tuyên bố của ILO về những nguyên tắc và quyền cơ bản trong lao động” và Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật nâng cao năng lực quốc gia phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em ở Việt Nam” do ILO tài trợ đang triển khai trên địa bàn.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Intel
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn Intel

Chiều 27/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Patrick Gelsinger, Giám đốc điều hành Tập đoàn Intel.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN