Lãnh đạo Lào đánh giá cao sự giúp đỡ của TTXVN dành cho KPL

Sáng 29/8, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào Cheuang Sombounkhan và Bộ trưởng Bộ Thông tin - Văn hóa - Du lịch Lào Bosengkham Vongdala đã tiếp Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Trần Mai Hưởng tại thủ đô Viêng Chăn, nhân chuyến thăm và làm việc của đoàn cấp cao TTXVN tại Lào từ 26 đến 29/8.

Tổng Giám đốc TTXVN Trần Mai Hưởng trao tặng đồng chí Cheuang Sombounkhan sách về Quan hệ hữu nghị - hợp tác giữa TTXVN và TTX Lào.


Tại cuộc gặp, Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng chân thành cảm ơn các đồng chí Cheuang Sombounkhan và Bosengkham Vongdala đã dành thời gian tiếp đoàn; bày tỏ niềm phấn khởi khi được chứng kiến những đổi thay to lớn của đất nước Lào anh em và sự lớn mạnh không ngừng của báo chí cách mạng Lào. Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng thông báo lễ trao tặng sách "TTXVN và KPL - Năm tháng cùng phát triển" giữa TTXVN và Thông tấn xã Lào (KPL) đã diễn ra tốt đẹp và rất cảm động. Đồng chí bày tỏ mong muốn lãnh đạo Lào hỗ trợ để Kênh truyền hình Thông tấn (Vnews) của TTXVN sớm được đưa vào hệ thống truyền hình cáp của Lào; tạo điều kiện để hai hãng thông tấn hợp tác hiệu quả hơn. Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng đồng thời nhấn mạnh, TTXVN sẽ tăng cường hợp tác với KPL trong các lĩnh vực trao đổi thông tin, chuyên môn nghiệp vụ, đào tạo, trao đổi đoàn cũng như kỹ thuật.

Bí thư Trung ương Đảng Cheuang Sombounkhan và Bộ trưởng Bosengkham Vongdala hoan nghênh chuyến thăm của Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng, đánh giá cao sự giúp đỡ của TTXVN dành cho KPL trong nhiều năm qua và nhấn mạnh việc TTXVN trao tặng cuốn sách "TTXVN và KPL - Năm tháng cùng phát triển" cho KPL là một việc làm đặc biệt ý nghĩa, không chỉ đối với thế hệ phóng viên giữa hai hãng hôm nay mà còn giúp lớp phóng viên kế tục hiểu hơn về mối quan hệ son sắt, thủy chung, hết lòng vì nền báo chí cách mạng của hai nước.

Cuốn sách là sản phẩm đầu tiên về sự hợp tác xuất bản sách giữa ngành báo chí hai nước mà TTXVN mà KPL là hai cơ quan tiên phong. Các nhà lãnh đạo Lào khẳng định sẽ tạo điều kiện hỗ trợ TTXVN và KPL tăng cường hợp tác, hoàn thành nhiệm vụ hai Đảng và hai Nhà nước giao phó.

Tin, ảnh: Hoàng Chương (P/v TTXVN tại Lào)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản