Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp xúc cử tri

Ngày 1/12, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ do đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc hơn 1.000 cử tri là giảng viên, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ, đồng chí Lê Hồng Anh biểu dương và đánh giá cao công tác đào tạo của Trường Đại học Cần Thơ trong thời gian qua. Đồng chí cũng thông tin đến các giảng viên và sinh viên về vấn đề biển đảo mà cử tri quan tâm. Về các kiến nghị của các giảng viên về giáo dục, đồng chí nhấn mạnh: Đảng và Nhà nước ta luôn coi giáo dục là quốc sách, là động lực để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho phát triển, ngân sách luôn ưu tiên hàng đầu cho giáo dục đào tạo. Vì vậy Nhà nước sẽ tiếp tục dành ưu tiên cho giáo dục và có cơ chế phù hợp, huy động nguồn lực tham gia vào lĩnh vực giáo dục. Về các kiến nghị khác của cử tri Trường Đại học Cần Thơ, đồng chí Lê Hồng Anh cho biết, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố ghi nhận và chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết.

Đồng chí Lê Hồng Anh lưu ý, thời gian tới Trường Đại học Cần Thơ cần quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, các nghị quyết của Đảng cho giảng viên và sinh viên; tập trung đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, đào tạo, nâng cao trình độ giảng viên, đẩy mạnh công tác liên kết đào tạo trong và ngoài nước; đào tạo phải gắn với nghiên cứu khoa học để sinh viên ra trường giỏi về chuyên môn, có việc làm nhằm giảm gánh nặng giải quyết công ăn việc làm cho xã hội.

* Trong 2 ngày 30/11 - 1/12, đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và các thành viên Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII đơn vị tỉnh Hà Giang đã tiếp xúc cử tri các xã Phong Quang, Cao Bồ thuộc huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Phát biểu tại các buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Hà Thị Khiết đề nghị tỉnh Hà Giang cần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Đảng bộ các cấp của tỉnh cần thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp. Trong quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội, các cấp ủy cần tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương gắn với đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới; thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số.

TTN

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản