Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gặp mặt thân mật các Đại biểu Quốc hội khóa XIII là người dân tộc thiểu số

Tối 29/7 tại Hà Nội, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức gặp mặt thân mật các đại biểu Quốc hội khóa XIII là người dân tộc thiểu số. Tham dự buổi gặp mặt có: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng; Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Ksor Phước; Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử.

Hội đồng Dân tộc của QH và Ủy ban Dân tộc tặng hoa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng và Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng. Ảnh: Trí Dũng-TTXVN


Thay mặt các đại biểu Quốc hội khóa XIII là người dân tộc thiểu số, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Ksor Phước bày tỏ vui mừng được chào đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tới dự, thể hiện tình cảm yêu thương, trân trọng của Đảng, Nhà nước đối với tất cả đồng bào các dân tộc thiểu số trên đất nước Việt Nam. Chủ tịch Ksor Phước cho biết: Quốc hội khóa XIII có 78 đại biểu Quốc hội là người dân tộc thiểu số thuộc 29 dân tộc khác nhau, đến từ 26 tỉnh, thành phố, chiếm 15,6% trong tổng số 500 đại biểu Quốc hội. Tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XIII đã bầu 40 vị đại biểu là thành viên Hội đồng Dân tộc. Chủ tịch Ksor Phước đã nhắc lại lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu: "Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau.... Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng lòng đoàn kết của chúng ta không bao giờ giảm bớt. Chúng ta quyết góp chung lực lượng lại để giữ vững quyền tự do, độc lập của chúng ta". Chủ tịch Ksor Phước nêu rõ: Đại diện cho 54 dân tộc anh em, Hội đồng Dân tộc có vinh dự và trách nhiệm lớn lao là phải sát cánh cùng Ủy ban Dân tộc và các cơ quan nhà nước hữu quan, chăm lo toàn diện đến đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội... của đồng bào các dân tộc, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo... Chủ tịch Ksor Phước đã thay mặt các đại biểu Quốc hội có mặt, cam kết thực hiện đầy đủ nhiệm vụ người đại biểu Quốc hội trước cử tri và nhân dân cả nước, góp sức cùng đồng bào cả nước củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phát biểu tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ: Cuộc gặp mặt với 78 đại biểu Quốc hội là người dân tộc thiểu số là biểu trưng của tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam. Là những người con ưu tú của đồng bào các dân tộc thiểu số, được bà con cử tri tín nhiệm bầu vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất, cơ quan đại biểu cao nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng của đồng bào các dân tộc thiểu số và cả dân tộc Việt Nam, với trách nhiệm cao cả của mình, các đại biểu Quốc hội sẽ làm tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, đáp ứng nguyện vọng, lòng mong mỏi của cử tri và nhân dân cả nước. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh vai trò quan trọng của Hội đồng Dân tộc trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách nhằm không ngừng chăm lo đồng bào các dân tộc thiểu số; đồng thời tin tưởng các đại biểu Quốc hội là người dân tộc thiểu số sẽ là những hạt nhân, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc.

Nguyễn Thị Sự

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản