Khởi tố thêm 2 Tổng Giám đốc Tập đoàn Vinashin

Liên quan đến vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tập đoàn Vinashin, cơ quan an ninh điều tra ...


Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của ông Hồ Ngọc Tùng – Uỷ viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc tài chính tập đoàn Vinashin và bà Trịnh Thị Hậu – nguyên Tổng giám đốc Công ty tài chính công nghiệp tàu thủy (VFC) về hành vi “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cả hai bị can trên đều thường trú tại Hà Nội. Sau khi thực hiện lệnh khám xét, cơ quan công an đã bắt giữ bà Hậu. Riêng ông Tùng hiện đi chữa bệnh ở nước ngoài chưa về nên cơ quan chức năng sẽ xử lý sau.

VFC được thành lập vào tháng 12/1998 thuộc Vinashin, có chức năng thu xếp vốn cho các dự án đầu tư, thực hiện các đề án phát hành trái phiếu trong nước và quốc tế, nhận ủy thác quản lý vốn và cung cấp các dịch vụ tài chính cho tập đoàn và các đơn vị thành viên trong tập đoàn.

Khi ông Hồ Ngọc Tùng giữ cương vị Tổng giám đốc VFC và bà Trịnh Thị Hậu còn là Phó Tổng giám đốc đã liên quan đến việc giải ngân một số khoản cho vay vốn nhiều tỷ đồng trái quy định của pháp luật.

PV

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản