Khai mạc triển lãm '75 năm lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam Anh hùng'

Ngày 8/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết và khai mạc triển lãm “75 năm lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam Anh hùng”.

Chú thích ảnh
Các đại biểu thưc hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm “75 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam Anh hùng”. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ.

Lễ tổng kết và khai mạc triển lãm là một trong những hoạt động thiết lực của lực lượng Công an nhân dân chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2021).  

Qua gần 2 tháng triển khai, cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị, địa phương đã tích cực tham gia cuộc thi viết; đã có trên 1.000 bài thi gửi về Bộ Công an. Trong đó, có trên 100 bài có chất lượng tốt được chọn vào vòng chung khảo. Trước đó, nhiều Công an các đơn vị, địa phương như Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân; Công an các tỉnh Nam Định, Phú Thọ, thành phố Hải Phòng… đã tổ chức vòng sơ kết để lựa chọn, gửi về Bộ các bài viết thực sự có chất lượng. 

Các bài dự thi về cơ bản đều bám sát chủ đề và tuân thủ đúng thể lệ cuộc thi của Ban Tổ chức. Nhiều bài thi được được đầu tư, nghiên cứu công phu về nội dung; hoành tráng về hình thức thể hiện; có chất lượng cao, có cách trình bày sáng tạo, độc đáo… 

Một số bài thi được các tác giả công phu sưu tầm, tuyển chọn, đóng thành quyển với hàng trăm bức ảnh phản ánh hoạt động chiến đấu, xây dựng lực lượng và thành tích nổi bật của lực lượng An ninh nhân dân ở khắp mọi miền đất nước từ Bộ Công an đến cơ sở trong suốt chiều dài 75 năm. 

Chú thích ảnh
Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Bình Ban, Trưởng ban giám khảo cuộc thi viết tìm hiểu về 75 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân trao giải A cho các tác giả. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức trao Bằng khen của Bộ Công an tặng 5 thành viên Ban Giám khảo cuộc thi; trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích tặng các tập thể; trao 20 giải Khuyến khích, 10 giải C,  8 giải B, 5 giải A và 1 giải Đặc biệt tặng các tác giả, nhóm tác giả. Giải Đặc biệt được trao cho nhóm “Thắp lửa C 500” thuộc Học viện An ninh nhân dân; giải A được trao cho nhóm tác giả Vinh Quang C 500, Học viện An ninh nhân dân và Đại úy Lê Đức Anh, cán bộ Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Học viện An ninh nhân dân. 

Đồng thời, Công an các đơn vị, địa phương đã thu thập được trên 300 hình ảnh và tài liệu, hiện vật tiêu biểu phản ánh đậm nét sự giáo dục, rèn luyện của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đối với lực lượng An ninh nhân dân; cũng như những cống hiến, đóng góp của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng An ninh nhân dân trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, phục vụ tổ chức triển lãm. 

Chú thích ảnh
 Các đại biểu tham quan triển lãm “75 năm ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam Anh hùng”. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn biểu dương những tập thể, cá nhân đã nỗ lực đóng góp tích cực trong cuộc thi và sưu tầm tài liệu, hiện vật, chứng tích lịch sử, những tác phẩm có giá trị phản ánh sự hào hùng của lực lượng An ninh nhân dân nói riêng, lực lượng Công an nhân dân nói chung. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Trong suốt 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, chiến công nối tiếp chiến công đã bồi đắp truyền thống vẻ vang của lực lượng An ninh nhân dân. Đó là trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các thế hệ cán bộ, chiến sỹ lực lượng An ninh nhân dân vẫn một lòng, một dạ, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ. Lực lượng An ninh nhân dân mưu trí, sáng tạo, dũng cảm chiến đấu làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nêu rõ: Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm, Bộ Công an quyết định tổ chức cuộc thi viết và triển lãm 75 năm lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam Anh hùng để tiếp tục khẳng định và làm rõ hơn lịch sử anh hùng, truyền thống vẻ vang, chiến công, thành tích của lực lượng An ninh nhân dân trong 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Qua đó lan tỏa, khích lệ, động viên, tạo động lực cho các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ An ninh nhân dân tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vinh quang bảo vệ an ninh của đất nước. 

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Ban Tổ chức có hình thức phù hợp để lan tỏa các bài viết trong cuộc thi cũng như các hình ảnh, tài liệu, hiện vật trong buổi triển lãm đến đông đảo cán bộ, chiến sỹ An ninh các đơn vị, địa phương, tạo hiệu ứng tích cực từ nay đến buổi tổ chức kỷ niệm của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an vào ngày 12/7 tới; lựa chọn các bài thi xuất sắc, các hình ảnh, hiện vật điển hình để trưng bày.

Xuân Tùng (TTXVN)
Xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc
Xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam (7/9/1945 - 7/9/2020), Thiếu tướng, Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có bài viết: "Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam - Truyền thống 75 năm và vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phối hợp giữa Công an nhân dân và Quân đội nhân dân".

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN