Dựa vào nhân dân để xây dựng, củng cố thế trận an ninh nhân dân

Sau hai ngày làm việc, ngày 12/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Ninh đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Đại hội. Ảnh: TTXVN phát

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 22 đồng chí. Đại tá, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Ngọc Lâm tiếp tục được Đại hội tín nhiệm, bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực, chiến công và thành tích đáng trân trọng của Đảng bộ Công an tỉnh cũng như lực lượng công an nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Để hiện thực hóa mục tiêu “Xây dựng Quảng Ninh là tỉnh dịch vụ, công nghiệp hiện đại phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng là một trong những trung tâm phát triển của miền Bắc và trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2030”, nhiệm vụ trọng yếu và thường xuyên của tỉnh Quảng Ninh là phải giữ vững an ninh chính trị, an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội, nhất là vùng biên giới, vùng biển đảo của tỉnh; bảo đảm ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký yêu cầu lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh cần chủ động nắm bắt, dự báo tình hình, nhất là những vấn đề mới, các nguy cơ, thách thức về an ninh phi truyền thống, an ninh truyền thống; tích cực phòng ngừa, chủ động tấn công các loại tội phạm; lấy phòng ngừa, giữ vững bên trong là chính; dựa vào nhân dân để xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân, kết hợp chặt chẽ với nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc.

Chú thích ảnh
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội. Ảnh: TTXVN phát

Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Ninh đưa ra các mục tiêu: Giữ vững ổn định an ninh biên giới, biển đảo, an ninh chính trị, phát hiện ngăn chặn kịp thời có hiệu quả các hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các loại tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia; không để các vụ việc phức tạp trở thành “điểm nóng” về an ninh, trật tự; kiềm chế sự gia tăng các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tập trung đấu tranh có hiệu quả với tội phạm có tổ chức hoạt động theo băng nhóm, tội phạm, tội phạm công nghệ cao; phấn đấu hằng năm giảm ít nhất 5% số vụ phạm pháp hình sự; 100% tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố được tiếp nhận, thụ lý, trong đó tỷ lệ giải quyết đạt trên 90%; tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt 75% trở lên, riêng án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 95% trở lên…

Trong 5 năm qua, số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã giảm sâu so với nhiệm kỳ trước (giảm 27,6% về số vụ và 23,5% số đối tượng phạm tội). Kết quả điều tra, khám phá án hình sự đạt cao, khám phá án chung đạt hơn 82%, trọng án đạt gần 95%. Toàn tỉnh không để hình thành các băng, nhóm tội phạm hoạt động nguy hiểm, gây bức xúc, phức tạp kéo dài.

Chú thích ảnh
 Lãnh đạo Bộ Công an tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội. Ảnh: TTXVN phát

Với những thành tích xuất sắc, toàn diện đã đạt được, nhiệm kỳ qua, hằng năm, Đảng bộ Công an tỉnh Quảng Ninh đều đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh; được Ban Thường vụ Tỉnh ủy khen thưởng. Đã có hơn 5.000 tập thể, cá nhân thuộc Công an tỉnh được các cấp, ngành khen thưởng. Trong 5 năm liên tục (2015-2019), Công an tỉnh đã được Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua Vì An ninh Tổ quốc.

Văn Đức (TTXVN)
Quân ủy Trung ương thông qua công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 7 lần thứ X
Quân ủy Trung ương thông qua công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 7 lần thứ X

Sáng 12/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thường vụ Quân ủy Trung ương tổ chức Hội nghị thông qua công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân khu 7 lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN