Hơn 1.300 bài dự thi Cuộc thi viết 'Cựu chiến binh trong tôi'

Ban Tổ chức đã lựa chọn, trao giải cho 59/1.327 bài viết tham dự Cuộc thi viết “Cựu chiến binh trong tôi” do Hội Cựu chiến binh phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức năm 2019.

Đó là kết quả được công bố tại Hội nghị tổng kết Cuộc thi viết “Cựu chiến binh trong tôi”, diễn ra ngày 7/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Trao Bằng khen của Hội cho đại diện 5 đơn vị có thành tích cao trong cuộc thi.

Tại buổi tổng kết, Phó Đô đốc Trần Thanh Huyền, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc thi, cho biết đây là một hoạt động lớn của Hội Cựu chiến binh Thành phố tổ chức trong năm 2019, nhân kỷ niệm 30 Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 – 06/12/2019). Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và được Hội Cựu chiến binh Việt Nam đánh giá cao.

Cuộc thi đã đạt được những mục đích đề ra là tạo điều kiện để các tầng lớp nhân dân thể hiện cảm nghĩ, tình cảm về các thế hệ Cựu chiến binh Việt Nam nói chung, Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Cuộc thi đã động viên, cổ vũ cựu chiến binh tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” gương mẫu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trên mặt trận mới, đồng thời tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong hội viên Hội cựu chiến binh và nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay.

Theo Đại tá Nguyễn Đức Long, Trưởng ban Tuyên giáo Hội Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh, căn cứ kết quả chấm thi của Ban Giám khảo, Hội Cựu chiến binh Thành phố đã tặng Bằng khen 2 tác giả đạt giải Nhì (không có giải Nhất), 7 tác giả giải Ba và tặng Giấy khen cho 50 tác giả đạt giải Khuyến khích. Hội Cựu chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tặng Bằng khen cho các đơn vị có thành tích tốt trong tham gia cuộc thi.

Được phát động từ 1/3-31/10/2019, Ban Tổ chức cuộc thi viết “Cựu chiến binh trong tôi” đã nhận được 1.327 bài viết dự thi từ các tác giả, trong đó đại đa số là cựu chiến binh từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Riêng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, cuộc thi đã được đông đảo cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh, thành viên các tổ chức chính trị xã hội của Thành phố, các tầng lớp nhân dân với nhiều ngành nghề, cương vị công tác khác nhau tham gia.

Thể loại bài viết gửi tham gia Cuộc thi khá phong phú, có bài báo ngắn, có bút ký, phóng sự, đặc biệt có cả thơ, nhạc. Hầu hết các bài viết đã bám sát chủ đề, tiêu chí, nội dung cuộc thi đề ra, bám sát cuộc sống, nhân vật đề cập là gương cựu chiến binh người thực, việc thực là những người khi về đời thường vẫn phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, sống giản dị, hòa mình với cộng đồng, vượt qua tuổi tác, sức khỏe, tích cực tham gia nhiều mặt công tác xã hội, trở thành những tấm gương “bình dị mà cao quý”, được quần chúng nhân dân mến mộ, được con cháu kính trọng, noi theo.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản