Hội Sinh viên Việt Nam phản đối giàn khoan trái phép

Ngày 28/5, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã ra tuyên bố cực lực phản đối hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông mà Trung Quốc gây ra.

Gần 200 đại biểu của đoàn “Hành trình vì biển đảo quê hương” lên đường tới Trường Sa. Ảnh: TTXVN


Hành vi Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép vào sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là sự vi phạm đặc biệt nghiêm trọng luật pháp Quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và cũng là sự vi phạm đặc biệt nghiêm trọng Tuyên bố về Ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC) mà Trung Quốc là một bên tham gia ký kết.

Chủ quyền Tổ quốc là thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Là tổ chức đại diện cho sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước, Hội Sinh viên Việt Nam cực lực phản đối và lên án mạnh mẽ các hành động xâm phạm chủ quyền Việt Nam mà Trung Quốc gây ra, yêu cầu Trung Quốc rút ngay giàn khoan và các tàu hộ tống ra khỏi khu vực vùng biển Việt Nam.

Sinh viên Việt Nam luôn coi trọng và nguyện làm hết sức mình để gìn giữ và tăng cường quan hệ hữu nghị tốt đẹp với thanh niên, sinh viên Trung Quốc. Được sinh ra và lớn lên trong bầu không khí hòa bình sau những cuộc chiến tranh vệ quốc của đất nước, sinh viên Việt Nam thấu hiểu và trân trọng giá trị của hòa bình và luôn mong muốn hòa bình, ổn định cho Việt Nam, cho Trung Quốc và toàn thế giới.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam kêu gọi sinh viên Trung Quốc có tiếng nói mạnh mẽ với Chính phủ Trung Quốc để chấm dứt những hành động vi phạm luật pháp quốc tế, tôn trọng chủ quyền của Việt Nam để bảo vệ lẽ phải, hoà bình và quan hệ hữu nghị giữa các dân tộc. Đồng thời kêu gọi sinh viên các nước trên toàn thế giới ủng hộ yêu cầu hợp pháp và chính đáng của Việt Nam, cùng góp sức xây dựng và giữ gìn hòa bình, ổn định, an ninh của khu vực và trên toàn thế giới.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng kêu gọi sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước hãy thể hiện bản lĩnh, lòng yêu nước bằng hành động cụ thể và thiết thực với sự tỉnh táo, văn minh, cùng vận động người thân, bạn bè chấp hành nghiêm pháp luật và ủng hộ các chủ trương, biện pháp đấu tranh hòa bình của Đảng và Nhà nước ta.


TTXVN/Tin Tức
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản