Hội nghị xúc tiến đầu tư vào các tỉnh Bắc Trung bộ

Ngày 17/10, tại Nghệ An, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND 6 tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào các tỉnh Bắc Trung bộ. Đến dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, các tỉnh; Đại sứ quán một số nước và các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; gần 1.000 doanh nghiệp, nhà đầu tư đến từ trong và ngoài nước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các bộ, ngành trung ương và các nhà đầu tư quan tâm, tìm các giải pháp nhằm giúp các tỉnh Bắc Trung bộ phát triển một cách bền vững, năng động, thực sự là điểm đến hấp dẫn. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, coi lợi ích của các nhà đầu tư cũng là lợi ích của chính địa phương, tích cực chống tham nhũng tiêu cực trong thu hút đầu tư, quan tâm tháo gỡ những vướng mắc, có cơ chế ưu đãi hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Phó Thủ tướng lưu ý, các nhà đầu tư cần xác định đây là những địa phương có nhiều tiềm năng, có thể làm ăn lâu dài để từ đó quan tâm, ưu tiên đầu tư vào khu vực này. Đối với các bộ, ngành và các tổ chức quốc tế cũng cần quan tâm, tạo điều kiện về vốn, về cơ chế chính sách và các điều kiện khác để giúp các tỉnh Bắc Trung bộ phát triển.

Nguyễn Văn Nhật

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản