Hồi hương 56 hài cốt quân tình nguyện VN ở Campuchia

Sáng 29/6, tại xã Prach Ta Meth, huyện Khsach Kandal, tỉnh Kandal, Campuchia, lễ tiễn đưa hài cốt 56 quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở địa bàn tỉnh Con Đan hồi hương về nước đã được tổ chức trang trọng.

Tới dự buổi lễ có ông Khun Sirun, đặc phái viên Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Hun Sen, Tỉnh trưởng tỉnh Kandal; Đại tá Phan Hoàng Thụ, Phó Chủ nhiệm Cục chính trị Quân khu 9; Đại tá Nguyễn Anh Dũng, Tùy viên quân sự Việt Nam tại Campuchia; cùng nhiều đại diện các cơ quan tỉnh và nhân dân địa phương.Tìm kiếm hài cốt quân tình nguyện Việt Nam tại Campuchia. Ảnh: Tiền phongPhát biểu tại buổi lễ, Tỉnh trưởng Khun Sirun bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh hết sức to lớn của nhân dân và quân đội tình nguyện Việt Nam đã giúp đỡ nhân dân Campuchia lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, hồi sinh dân tộc; đồng thời coi việc hợp tác với phía Việt Nam trong việc tìm kiếm, cất bốc và hồi hương các hài cốt liệt sỹ là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của nhân dân và các cấp chính quyền Campuchia.

56 hài cốt liệt sỹ Việt Nam được hồi hương lần này là kết quả hoạt động của các đội quy tập của Quân khu 9 trong 6 tháng mùa khô năm 2011-2012 ở tỉnh Kandal, kết thúc giai đoạn XI của công tác tìm kiếm, cất bốc cốt liệt sĩ ở tỉnh này.

Sau khi Chính phủ hai nước Việt Nam và Campuchia ký Hiệp định về việc tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia vào năm 2000, hai bên đã hồi hương được 14.510 hài cốt liệt sỹ.

Quân khu 9 được giao nhiệm vụ tại địa bàn 11 tỉnh, thành phố ở Campuchia và hồi hương được 5.661 hài cốt liệt sỹ. Riêng ở tỉnh Kandal đã quy tập, cất bốc và hồi hương được 914 hài cốt liệt sỹ.TTXVN/ Tin Tức


Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản