Hoàn thành tiếp nhận và hồi hương thi thể 39 nạn nhân tử vong tại Anh

Trong đợt thứ hai, diễn ra ngày 28/11, 16 thi thể cùng tro cốt của 7 nạn nhân sau khi được kiểm tra, đối chiếu thông tin chính xác đã được đưa lên máy bay để đưa về Việt Nam.

Chiều 28/11/2019 (theo giờ địa phương), đại diện các cơ quan chức năng Việt Nam tại Anh đã hoàn thành công việc tiếp nhận bàn giao với thi thể của 39 nạn nhân người Việt Nam. Công tác bàn giao, chuẩn bị hồi hương các thi thể được thực hiện thành 2 đợt. Trong đợt thứ 2 ngày 28/11, 16 thi thể cùng tro cốt của 7 nạn nhân sau khi được kiểm tra, đối chiếu thông tin chính xác đã được đưa lên máy bay dự kiến về đến Việt Nam ngày 30/11.

Công tác bảo hộ công dân đã được tiến hành chặt chẽ và đầy đủ trong mọi khâu của quá trình nhận bàn giao và chuẩn bị hồi hương thi thể và tro cốt các nạn nhân với sự có mặt của đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và các cơ quan chức năng của Việt Nam. Các bên liên quan đã thực hiện việc kiểm tra, đối chiếu chính xác thông tin, hoàn thành các thủ tục cần thiết cho việc hồi hương thi thể các nạn nhân theo quy định.

Chú thích ảnh
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cùng lực lượng chức năng kiểm tra thông tin nạn nhân trước khi làm thủ tục chuyển ra sân bay. 
Chú thích ảnh
Thi thể các nạn nhân được kiểm tra, đối chiếu trước khi vận chuyển về Việt Nam.
Chú thích ảnh
Thi thể các nạn nhân được quàn và chuẩn bị hỏa thiêu tại Đài hóa thân hoàn vũ South West Middlesex, London.
Chú thích ảnh
Đài hóa thân hoàn vũ South West Middlesex, ngoại ô London, nơi hỏa thiêu 7 thi thể nạn nhân.
Nhóm PV TTXVN tại Anh
Sáng nay 27/11, thi thể nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh được đưa về nước
Sáng nay 27/11, thi thể nạn nhân thiệt mạng trong container ở Anh được đưa về nước

Sáng 27/11/2019, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương trong nước đưa 16 trong tổng số 39 thi thể của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về tới sân bay Nội Bài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN