Chính phủ sẽ ứng kinh phí đưa thi hài 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh về nước

Thông tin liên quan đến 39 nạn nhân bị tử vong tại Anh, bên hành lang Quốc hội sáng 21/11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết: Với trách nhiệm cao nhất, trước mắt, Chính phủ quyết định sẽ ứng kinh phí để hỗ trợ gia đình nạn nhân đưa thi hài thân nhân về nước kịp thời. Sau đó địa phương sẽ làm việc với các gia đình để hoàn trả lại chi phí cho Chính phủ.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cũng cho biết, các đơn vị hữu quan đang thống nhất về kỹ thuật với Anh, ví dụ như hoàn thiện các thủ tục với những gia đình để hỏa thiêu, thu xếp các chuyến bay về cho hợp lý...

Trước thông tin có doanh nghiệp muốn tài trợ kinh phí đưa thi hài các nạn nhân về nước, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho biết, nếu có doanh nghiệp tài trợ kinh phí thì họ sẽ làm việc trực tiếp với chính quyền địa phương và các gia đình.

Bộ Ngoại giao đã và đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, các địa phương để nắm thông tin, hỗ trợ xác minh danh tính đối với các trường hợp được cho là mất tích tại Anh.

Bộ Ngoại giao cũng đã làm việc với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam yêu cầu phối hợp, thông báo đến các cơ quan chức năng Anh đẩy nhanh công tác xác minh danh tính của các nạn nhân.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh thường xuyên giữ liên lạc với cảnh sát Essex và các cơ quan hữu quan của Anh để nắm thông tin, kịp thời chuyển các dữ liệu do phía Anh cung cấp về trong nước nhằm thực hiện việc xác minh, đối chiếu sinh trắc học để xác minh danh tính nạn nhân; đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết trong trường hợp xác nhận có công dân Việt Nam trong số các nạn nhân nêu trên.

V.T/Báo Tin tức
Thực hiện mọi biện pháp phù hợp để bảo hộ công dân trong vụ 39 người thiệt mạng tại Anh
Thực hiện mọi biện pháp phù hợp để bảo hộ công dân trong vụ 39 người thiệt mạng tại Anh

Trưa 8/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành, địa phương có nạn nhân tử vong trong container tại Anh vào ngày 23/10/2019, để bàn các biện pháp bảo hộ công dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN