Hào hùng Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Sáng nay (7/5), Tại TP Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) đã diễn ra buổi Lễ kỷ niệm 60 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Đến dự buổi lễ có sự tham dự của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các nguyên Tổng bí thư là đồng chí Lê Khả Phiêu và đồng chí Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

Dự lễ mít tinh còn có lãnh đạo Chính phủ Lào, Campuchia, Mexico và đại diện nhiều phái đoàn ngoại giao, tổ chức quốc tế, cùng sự tham gia của các binh chủng với các nghi lễ quân đội và hàng ngàn người dân các dân tộc Tây Bắc.

Buổi lễ diễn ra tốt đẹp trong bầu không khí tưng bừng và náo nhiệt trên sân vận động thành phố Điện Biên. Có 27 khối đứng, 37 khối đi tham gia diễu binh, diễu hành qua lễ đài. Đáng chú ý là lực lượng tham gia diễu binh, diễu hành của lực lượng quân đội và công an đã thể hiện phần diễu binh qua lễ đài và diễu binh đường phố một cách hùng mạnh, trang nghiêm, góp phần vào thành công của buổi lễ, được nhân dân TP Điện Biên Phủ nhiệt liệt hưởng ứng và cổ vũ.

Sau đây là một số hình ảnh Báo Tin Tức ghi lại tai buổi lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu:

Tin, ảnh:
Tôn Sơn Thắng

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản