Hàng trăm tàu thuyền Phú Yên bị nhấn chìm, hư hại do ảnh hưởng bão số 12

Trước khi bão số 12 đổ bộ vào tỉnh Phú Yên, hàng nghìn tàu thuyền của ngư dân đã được kêu gọi vào nơi tránh trú. Tuy nhiên do gió mạnh kèm theo sóng lớn hàng trăm tàu cá của ngư dân đã bị nhấn chìm, hư hỏng.

Tàu cá PY99777TS của ngư dân Phú Yên bị sóng đánh dạt vào bờ biển thành phố Quy Nhơn. Ảnh: Phạm Kha/TTXVN

Tỉnh Phú Yên là địa phương có nhiều tàu thuyền đánh bắt xa bờ. Qua các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh liên lạc của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã có hơn 6.400 chiếc tàu thuyền của ngư dân đã vào đất liền an toàn.

Tuy nhiên, tại hầu hết các địa phương ven biển đều có tàu thuyền của ngư dân bị sóng lớn kèm theo gió mạnh nhấn chìm gây hư hỏng nặng. Thống kê ban đầu, đã có hơn 100 tàu thuyền bị thiệt hại; trong đó nặng nhất là thị xã Sông Cầu với 32 tàu thuyền công suất lớn và 35 xuồng nhỏ.

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết, các phương tiện đánh bắt của người dân bị thiệt hại rất nặng. Chúng tôi đã cử hơn 100 cán bộ chiến sĩ thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên và lực lượng Đoàn thanh niên địa phương xuống giúp ngư dân kéo những tàu còn mắc cạn và bị lật đến vùng neo đậu an toàn. Hiện nay, nhiều địa phương còn có mưa và phương tiện chủ yếu là thủ công nên gặp rất nhiều khó khăn.


Sau khi bão số 12 đi vào đất liền qua địa phận tỉnh Phú Yên, dự báo hoàn lưu bão sẽ gây mưa và triều cường ở khu vực biển có khả năng dâng cao. Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên đã liên tục phát đi cảnh báo người dân; Cương quyết không để các phương tiện tàu thuyền hoạt động trên vùng sông, biển và những lồng bè nuôi trồng thủy sản.

Xuân Triệu (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản