Hà Nội: Phong tỏa tạm thời khách sạn Fraser Suite để phòng dịch COVID-19

Ngày 29/5, lực lượng chức năng quận Tây Hồ đã phong tỏa tạm thời khách sạn Fraser Suite (số 51 đường Xuân Diệu, phường Quảng An, quận Tây Hồ), riêng tầng 17 thực hiện cách ly y tế từ 17 giờ ngày 29/5 đến 17 giờ ngày 18/6/2021, do có ca dương tính với SARS-CoV-2 là người Nhật Bản. Hiện ca dương tính này đang chờ kết quả khẳng định.

Chú thích ảnh
Sau khi ghi nhận chuyên gia người Nhật dương tính với SARV-CoV-2, UBND quận Tây Hồ đã phong tỏa tạm thời tòa nhà Fraser Suites ở 51 đường Xuân Diệu. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Đó là nam chuyên gia 40 tuổi, người Nhật Bản, làm việc tại Công ty Canon ở Khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh). Người này trú tại toà nhà tổ hợp Trung tâm thương mại và khách sạn Fraser Suites, ở 51 Xuân Diệu, phường Quảng An, quận Tây Hồ.

Ngay sau khi nhận được thông tin về ca dương tính với SARS-CoV-2 trên, UBND quận, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 quận Tây Hồ đã chỉ đạo Trung tâm Y tế quận, UBND phường Quảng An khẩn trương điều tra, rà soát. Qua điều tra sơ bộ, khách sạn trên có 23 tầng, trường hợp chuyên gia Nhật Bản ở một mình tại căn hộ 1703 tầng 17. Tầng 17 có 8/10 phòng có người ở, gồm 12 người lớn và 6 trẻ nhỏ. Các lực lượng chức năng đã lập 3 chốt tại khu vực số 51 đường Xuân Diệu tiến hành điều tra dịch tễ; đưa bệnh nhân đến điều trị tại bệnh viện, các F1 đi cách ly tại Bệnh viện 19-8; tiến hành phun khử khuẩn tòa nhà,...

Kết quả điều tra xác minh có khoảng 300 trường hợp liên quan, việc lấy mẫu xét sàng lọc cho các trường hợp này bắt đầu từ 20 giờ ngày 29/5.

Tuyết Mai (TTXVN)
Hà Nội thêm 6 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó 4 ca liên quan đến Bắc Ninh
Hà Nội thêm 6 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó 4 ca liên quan đến Bắc Ninh

Hà Nội vừa ghi nhận thêm 6 ca dương tính mới với SARS-CoV-2, trong đó có 4 ca liên quan đến Bắc Ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN