Hà Nội không hạ chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng

HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội và thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm với chỉ tiêu kế hoạch tăng trưởng cả năm đạt 10 - 10,5%.


Với quyết tâm không hạ chỉ tiêu kế hoạch này, UBND thành phố đã đưa ra 8 nhóm giải pháp trọng tâm để khắc phục những yếu kém trong 6 tháng cuối năm.


Trong đó, thành phố tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường bằng việc tiếp tục tổ chức các buổi tiếp xúc để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tạo thêm việc làm và duy trì tăng trưởng.


Thành phố sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí đầu vào, hỗ trợ lãi suất cho các doanh nghiệp, ưu tiên tín dụng và tạo điều kiện thuận lợi cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ, sản xuất hàng xuất khẩu và các mục tiêu an sinh xã hội...


Các chính sách an sinh xã hội, kế hoạch giảm nghèo, kế hoạch hỗ trợ đào tạo và giải quyết việc làm, quan tâm đến các đối tượng chính sách sẽ được thành phố thực hiện hiệu quả. Công tác quy hoạch, quản lý trật tự, xây dựng đô thị và xây dựng nông thôn mới được đẩy nhanh.


Bên cạnh đó, Hà Nội tăng cường quản lý đầu tư từ nguồn vốn ngân sách nhà nước và trái phiếu chính phủ, đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí.


TTXVN/Tin Tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản