Hà Nội: Triển khai Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XI) gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 9/7, tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XI) cho gần 1.000 cán bộ chủ chốt của thành phố.


Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, việc nghiên cứu, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết và kết luận Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) có ý nghĩa sâu sắc, bởi đó là những nội dung, vấn đề hệ trọng gắn liền với tiến trình xây dựng, đổi mới đất nước. Vì vậy trong quá trình nghiên cứu, quán triệt những nội dung của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 cần có quan điểm khoa học và cách nhìn toàn diện, bám sát vào thực tế của mỗi địa phương, đơn vị.


Để Nghị quyết và các kết luận của Hội nghị Trung ương 5 (khóa XI) đi vào cuộc sống, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp Đảng phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức chặt chẽ quá trình triển khai nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết và các kết luận trong cán bộ, đảng viên và tuyên truyền trong nhân dân. Đồng chí lưu ý, khi triển khai về nội dung tổng kết, sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 cần nhấn mạnh, Hiến pháp năm 1992 có vai trò lịch sử to lớn đối với công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 là yêu cầu khách quan, cần thiết. Quyết định chủ trương thành lập Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị do đồng chí Tổng Bí thư làm Trưởng ban thể hiện quyết tâm của Trung ương trong việc đẩy mạnh cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng với mong muốn đạt kết quả cao hơn, tốt hơn. Trong đó, vai trò của các đồng chí lãnh đạo, quản lý các ngành, các cấp là rất quan trọng, phải là những người gương mẫu đi đầu trong cuộc đấu tranh này, đồng thời phải lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt trong địa phương, cơ quan, đơn vị…


Đồng chí Phạm Quang Nghị cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở cần quan tâm hơn nữa đến công tác cán bộ. Phải có cơ chế lựa chọn thật khách quan, khoa học để chọn được đội ngũ cán bộ đủ đức, đủ tài, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Bên cạnh đó, cần có chính sách cán bộ hợp lý để cán bộ yên tâm công tác, tận tụy cống hiến, phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các lĩnh vực nhân dân có nhiều khiếu kiện. Giải quyết kịp thời những vấn đề gây bức xúc trong nhân dân, không để hình thành điểm nóng.

 

Thanh Bình

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản