Hà Nội đưa vào sử dụng thêm 2 cầu vượt bộ hành

Ngày 1/9, thêm hai cầu vượt dành cho người đi bộ tại nút giao Phạm Ngọc Thạch - Lương Định Của và cầu Lạc Trung bắc qua sông Kim Ngưu đã được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội khánh thành đưa vào sử dụng.

 

Cầu vượt Chùa Bộc-Thái trong ngày thông xe hôm 26/4. Ảnh: Huy Hùng

 

Với tổng mức đầu tư 9 tỷ đồng, sau 8 tháng thi công, cầu vượt dành cho người đi bộ tại nút giao Phạm Ngọc Thạch – Lương Định Của đã được hoàn thành đưa vào sử dụng với kết cấu 2 nhịp, trong đó một nhịp bắc qua đường Phạm Ngọc Thạch dài 25 mét và nhịp còn lại bắc qua đường Lương Định Của dài 22 mét, bề rộng mặt cầu dành cho người đi bộ rông 3 mét. Cầu được bố trí 3 cầu thang lên xuống cho người đi bộ, trong đó có 2 cầu thang nằm trên phố Lương Định Của và một cầu thang trên phố Phạm Ngọc Thạch.

 

Cầu Lạc Trung nối phố Lạc Trung với phố Thanh Nhàn bắc qua sông Kim Ngưu được khởi công xây dựng từ đầu năm 2012 với tổng mức đầu tư 14 tỷ đồng với kết cấu bê tông dự ứng lực, dầm bản một nhịp. Cầu có chiều dài 24 mét, rộng 22,5 mét, trong đó phần đường cho xe chạy rộng 15,5 mét, hè hai bên cầu mỗi bên rộng 3,5 mét. Cầu khi đưa vào sử dụng có thể chịu được trọng tải của xe 30 tấn góp phần giảm ùn tắc giao thông cho khu vực đường Kim Ngưu, Minh Khai.

 

Ban QLDA Giao thông Đô thị - chủ đầu tư dự án cầu vượt Phạm Ngọc Thạch - Lương Định Của cho biết, việc thi công cầu gặp rất nhiều khó khăn do mặt bằng thi công chật hẹp, vừa thi công vừa phải bảo đảm an toàn giao thông, chưa kể vướng nhiều công trình ngầm gây cản trở tiến độ dự án. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của nhà thầu đến nay cầu đã hoàn thành được đưa vào sử dụng góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trong khu vực, đặc biệt là bảo đảm an toàn cho người đi bộ sang đường.

 

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay trong ngày đầu tiên đưa vào sử dụng đã có nhiều người dân qua lại trên cầu. Tình trạng người dân băng qua đường trong khi xe cộ qua lại như mắc cửi rất nguy hiểm đã không còn nữa. Thay vào đó họ đã an tâm qua đường một cách an toàn bằng cầu vượt.

 

 

Tuyết Mai

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản