Hà Nam gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05 với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước

Ngày 19/5, Tỉnh ủy Hà Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Chú thích ảnh
Quảng cảnh hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Trần Đức Thuần, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Nam khẳng định, việc lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị trên địa bàn tỉnh Hà Nam được thực hiện nghiêm túc. Các cấp ủy, tổ chức đảng các cấp đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành một nội dung quan trọng trong chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và nội dung sinh hoạt định kỳ của chi bộ; gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05 với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm ở từng địa phương, cơ quan, đơn vị.

Chú thích ảnh
Trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc. 

Qua 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, việc học và làm theo Bác ngày càng thấm sâu trong đời sống xã hội, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần quan trọng ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trên địa bàn toàn tỉnh. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, đạt kết quả thiết thực. Năng lực lãnh đạo của các cấp ủy được tăng cường; hệ thống chính trị ở cơ sở được củng cố, vững mạnh, bước đầu thực hiện các Nghị quyết Hội nghị trung ương 6 (khóa XII) đạt kết quả tốt. Công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền chủ động, sâu sát, toàn diện trên các lĩnh vực. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiều đổi mới, hiệu quả. Đến nay, Hà Nam đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu của nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Chú thích ảnh
Trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc. 

Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam Lê Thị Thủy biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của cấp ủy, chính quyền, các tập thể, cá nhân trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị. Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chỉ thị 05; phát huy vai trò, trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, địa phương, cơ quan, đơn vị trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và trong thực hiện học và làm theo Bác để tạo sức lan tỏa thu hút quần chúng nhân dân tích cực noi theo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, biểu dương gương người tốt – việc tốt, điển hình nhân tố mới, cách làm hay, sáng tạo trong việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 05; đẩy mạnh việc học và làm theo Bác gắn với làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp…

Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam yêu cầu các cấp, các ngành đổi mới phương pháp, tác phong làm việc, phát huy vai trò của cán bộ lãnh đạo quản lý; người đứng đầu gương mẫu, tự giác tu dưỡng rèn luyện, mạnh dạn đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, tích cực đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; tập trung thực hiện tốt cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ công chức, viên chức trong giải quyết công việc liên quan đến người dân và doanh nghiệp; tập trung khắc phục những yếu kém, hạn chế trong quản lý, điều hành, giải quyết dứt điểm những vấn đề còn tồn đọng, nổi cộm, gây bức xúc trong nhân dân. Các cấp, các ngành cần thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát; lấy kết quả thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị là tiêu chí đánh giá, phân loại tập thể, cá nhân hàng năm, đồng thời làm căn cứ trong quy hoạch, đào tạo, bố trí, sử dụng cán bộ...

Nhân dịp này, Tỉnh ủy Hà Nam đã trao tặng Bằng khen cho 12 tập thể tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Tin, ảnh: Thanh Tuấn (TTXVN)
Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh để đổi mới giáo dục Việt Nam
Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh để đổi mới giáo dục Việt Nam

Hội thảo “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục”, do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra sáng 19/5 tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN