Giới thiệu về Đại hội Đảng 12 tại CH Séc

Trong thời gian công tác ở CH Séc từ ngày 26 đến 29/6 PGS.TS Vũ Văn Phúc, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, đã có buổi nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Séc về việc chuẩn bị cho Đại hội lần thứ 12 Đảng Cộng sản Việt Nam.

Quang cảnh buổi nói chuyện.


Theo phóng viên  TTXVN tại CH Séc, trong cuộc gặp chiều 28/6 (tức sáng 29/6 theo giờ Hà Nội) tại Đại sứ quán Việt Nam , PGS.TS Vũ Văn Phúc với tư cách là Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương đã giới thiệu với Đại sứ Trương Mạnh Sơn, cán bộ Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt ở Séc về những vấn đề cơ bản mà người Việt ở nước ngoài đặc biệt quan tâm, liên quan đến Đại hội sắp tới của Đảng ta. Theo đề nghị của một số đại diện cộng đồng người Việt ở CH Séc, PGS.TS Vũ Văn Phúc đã nhấn mạnh tới những điểm mới được nêu ra trong các văn kiện chuẩn bị cho Đại hội, trong  đó có tiêu chuẩn nhân sự cho Đại hội như lập trường chính trị, đạo đức, độ tuổi...


PGS.TS Vũ Văn Phúc cũng giới thiệu về những vấn đề lý luận trong bản tổng kết 30 năm đổi mới ở Việt Nam, trong đó có 5 bài học kinh nghiệm như "chủ động, sáng tạo", "quán triệt tư tưởng dân là gốc", "rút ra bài học từ thực tế cuộc sống", "đặt lên hàng đầu lợi ích quốc gia"...


PGS.TS Vũ Văn Phúc giới thiệu với cán bộ Đại sứ quán và đại diện người Việt tại Séc về Đại hội 12 Đảng Cộng sản Việt Nam.


Trả lời câu hỏi của đại diện cộng đồng người Việt ở Séc về công cuộc chống tham nhũng, chỉnh đốn Đảng, PGS.TS Vũ Văn Phúc cho biết: "Đại hội Đảng sắp tới sẽ chú trọng tới các thành tố sau: Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; kết hợp sức mạnh toàn dân với dân chủ xã hội chủ nghĩa; đổi mới toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình và ổn định để phát triển... Đảng tiếp tục kiên quyết chống tham nhũng và chủ trương quản lý xã hội theo pháp luật".


Một trong những vấn đề mà người Việt ở CH Séc rất quan tâm là định hướng của Đảng đối với nền kinh tế quốc dân. PGS.TS Vũ Văn Phúc giải thích rằng tại Đại hội Đảng sắp tới đường lối coi khối kinh tế nhà nước có vai trò chủ đạo vẫn sẽ được khẳng định, còn khối kinh tế tư nhân sẽ"đóng vai trò quan trọng".Tin, ảnh: Trần Quang Vinh (P/v TTXVN tại Séc)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản