Giao thông Thủ đô được đảm bảo an toàn trong ngày đầu Đại hội XIII của Đảng

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, do được tuyên truyền liên tục, cập nhật tất cả các phương án thay đổi lộ trình dẫn đoàn và các tuyến phố cấm, tạm cấm dưới mọi hình thức tuyên truyền sinh động dễ hiểu nên sáng nay (25/1), công tác dẫn đoàn dự Đại hội được đảm bảo an toàn, mọi tình huống giao thông đều được kiểm soát chặt chẽ.

Ngay từ 5 giờ ngày 25/1, lực lượng Cảnh sát giao thông đã ổn định đội hình, sẵn sàng triển khai công tác bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Trung tá Lê Quang Hoà, Trưởng Phòng hướng dẫn điều khiển giao thông dẫn đoàn, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, các điểm dẫn đến các vị trí chốt, lực lượng đã triển khai khai phương án dẫn đoàn cũng như sãn sàng phân luồng từ xa theo đúng phương án.

Bên cạnh việc dẫn đoàn, lực lượng Cảnh sát giao thông trên tuyến sẵn sàng thực hiện phương án phân luồng từ xa và trực tiếp phối hợp với Công an thành phố Hà Nội đảm bảo tuyệt đối an toàn trên các tuyến đường dẫn đoàn từ các điểm xuất phát của các đại biểu trên tuyến đại biểu đến về Trung tâm Hội nghị Quốc gia và ngược lại.

Để phục vụ công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong những ngày diễn ra Đại hội, Cảnh sát giao thông môt lần nữa yêu cầu chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông phải tự giác chấp hành Luật giao thông đường bộ và sự hướng dẫn, điều tiết, phân luồng phương tiện của lực lượng chức năng, chủ động lựa chọn khung giờ và lộ trình di chuyển phù hợp. Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên đi làm nhiệm vụ người tham giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận về tình hình giao thông tại Thủ đô Hà Nội trong ngày đầu Đại hội XIII của Đảng:

Chú thích ảnh
Trong đêm 24/1, lực lượng CSGT Hà Nội đã ứng trực 100% quân số đảm bảo an ninh trên toàn tuyến của Thủ đô Hà Nội.
Chú thích ảnh
Hà Nội có hơn 20 tuyến đường được phân luồng phục vụ an ninh Đại hội XIII của Đảng.
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ Đội CSGT số 6 phân luồng giao thông từ xa.
Chú thích ảnh
Đường Phạm Hùng được phân luồng, điều tiết giao thông từ sáng sớm.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ngã tư Dương Đình Nghệ được phân luồng, điều tiết giao thông an toàn.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các lực lượng an ninh, thông tin liên lạc bảo vệ đại hội chào đón Đoàn đại biểu đi qua.
Chú thích ảnh
Lực lượng CSGT kiên quyết không để xảy ra bất cứ sơ xuất nào dù là nhỏ nhất.

    

Tin, ảnh: Trung Nguyên-Lan Anh/Báo Tin tức
Phiên họp trù bị Đại hội XIII của Đảng
Phiên họp trù bị Đại hội XIII của Đảng

Sáng 25/1, sau khi đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ, 1.587 đại biểu, đại diện cho trên 5,1 triệu đảng viên trong cả nước dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã họp phiên trù bị tại Hội trường Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN