Gắn kết phụ nữ Việt Nam ở trong nước và nước ngoài 

Nhân dịp chuyến công tác vừa qua tại Mỹ, đoàn Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do Phó Chủ tịch thường trực Đỗ Thị Thu Thảo dẫn đầu đã có buổi làm việc với Phái đoàn thường trực Việt Nam tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York.

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN phát

Theo phóng viên TTXVN tại LHQ, tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực Đỗ Thị Thu Thảo đánh giá cao những thành tích Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ đạt được thời gian qua, trong đó có đóng góp quan trọng của đội ngũ cán bộ nữ công tác tại Phái đoàn. Phó Chủ tịch Thường trực khẳng định Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam luôn quan tâm đến công tác đối ngoại và hợp tác tác quốc tế bình đẳng giới và bảo đảm các các quyền của phụ nữ, cả ở kênh song phương và với các cơ chế đa phương, trong đó có các cơ quan liên quan của LHQ.

Bà Đỗ Thị Thu Thảo nhấn mạnh Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam luôn dành tình cảm, quan tâm đặc biệt đối với phụ nữ Việt Nam ở xa Tổ quốc và sẽ tiếp tục triển khai các sáng kiến, hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường sự gắn kết giữa phụ nữ Việt Nam ở trong và ngoài nước, góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc, đồng thời thu hút thêm nguồn lực phục vụ công cuộc phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Chú thích ảnh
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Phái đoàn đại diện Việt Nam tại LHQ. Ảnh: TTXVN phát

Công sứ Nguyễn Hoàng Nguyên, Đại biện lâm thời Phái đoàn thường trực Việt Nam tại LHQ, đánh giá cao ý nghĩa và nội dung chuyến công tác của đoàn Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong bối cảnh vấn đề bình đẳng giới và bảo đảm các quyền của phụ nữ luôn là ưu tiên hàng đầu, xuyên suốt trong chương trình nghị sự và hoạt động của LHQ. Đại biện Nguyễn Hoàng Nguyên khẳng định những thành tựu và kết quả mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực này thời gian qua là cơ sở quan trọng để Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò và tích cực tham gia, đóng góp đối với các vấn đề liên quan đến bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ. Phái đoàn mong muốn phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Hội Liên hiệp Phụ nữ trong thời gian tới để cùng thúc đẩy các ưu tiên, quan tâm của Việt Nam tại LHQ, nhất là trong quá trình đảm nhiệm vai trò thành viên Hội đồng Chấp hành Cơ quan LHQ vì bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) nhiệm kỳ 2025-2027.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại New York, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo cũng đã đến thăm trụ sở LHQ và có cuộc làm việc với Phó Giám đốc điều hành UN Women Kirsi Madi.

Thanh Tuấn - Hoài Thanh - Quang Huy (TTXVN)
Hợp tác nâng cao vị thế và đóng góp của phụ nữ Việt Nam
Hợp tác nâng cao vị thế và đóng góp của phụ nữ Việt Nam

Ngày 18/4, Hiệp hội Nữ doanh nhân thành phố Hà Nội (HNEW) và Diễn đàn Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu (VWFE) có buổi làm việc, thực hiện ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao vai trò, vị thế và đóng góp của phụ nữ Việt Nam trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN