Đường sắt Bắc - Nam bị tê liệt do mưa lớn

Do ảnh hưởng của mưa lớn, tuyến đường sắt Bắc - Nam đoạn qua thành phố Đà Nẵng đã bị sạt lở khiến nhiều đoàn tàu không thể đi qua.

Chú thích ảnh
Đoạn tuyến đường sắt Bắc - Nam qua Đà Nẵng bị sạt lở, đang được khẩn trương khắc phục.

Theo Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng, sáng 9/12, mưa lớn đã gây sạt lở khiến tuyến đường sắt Bắc - Nam, tại Km 799 + 800 và Km 799 + 850, đoạn qua địa bàn quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) với 2 điểm, mỗi điểm hơn 10m, sâu trên 3m.

Để đảm bảo an toàn Công ty Cổ phần Đường sắt Quảng Nam - Đà Nẵng đã không cho chạy tàu để đảm bảo an toàn; đồng thời điều động hàng chục công nhân cùng máy móc đến hiện trường, thực hiện gia cố sạt lở. Đến nay, việc khắc phục vẫn đang được tiến hành khẩn trương để kịp thời thông tuyến.

Ông Phan Thanh Long, Phó Giám đốc Chi nhánh Vận tải hành khách đường sắt Đà Nẵng cho biết, do tuyến đường sắt tê liệt, toàn bộ các đoàn tàu chạy hướng Bắc Nam và ngược lại đều phải ngưng hành trình. Do không thể khắc phục nhanh sự cố, ngành đường sắt đã triển khai việc chuyển tải, hỗ trợ cho hành khách bị gián đoạn hành trình. Trong thời gian chờ đợi khắc phục sự cố, hành khách trên các đoàn tàu đã được phục vụ suất ăn và nước uống miễn phí.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, sinh viên, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, tối 9/12, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh đã có thông báo cho toàn bộ học sinh, sinh viên toàn được nghỉ học trong ngày 10/12.

Theo đó, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học thông tin nhanh đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh, sinh viên bằng tất cả các kênh liên lạc hiện có.

Sau khi nước rút, các đơn vị trường học tập trung dọn dẹp, vệ sinh môi trường. Những trường ngập sâu tiến hành phun thuốc diệt trùng, tránh dịch bệnh phát sinh, lây lan; đồng thời báo cáo nhanh về Sở (qua bộ phận Văn phòng) tình hình thiệt hại (nếu có) và những đề xuất, kiến nghị.

Sở giao cho thủ trưởng các đơn vị, trường học theo dõi tình hình thời tiết và diễn biến tại đơn vị để quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học trong những ngày tiếp theo.

Tin, ảnh: Đinh Văn Nhiều (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản