Dông lốc gây nhiều thiệt hại tại thị xã Hồng Ngự

Ngày 17/7, đại diện UBND thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp cho biết, cơn mưa lớn kèm theo dông lốc mạnh vào lúc 16 giờ ngày 16/7 đã làm nhiều nhà dân trên địa bàn bị sập và tốc mái. Ước tính thiệt hại do thiên tai gây ra là hơn 1,6 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Cơn mưa lớn kèm theo giông lốc mạnh chiều ngày 16/7 đã làm sập và tốc mái nhiều căn nhà tại thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Qua thống kê sơ bộ của UBND thị xã Hồng Ngự, dông lốc đã làm sập 6 căn nhà và 1 nhà kho; tốc mái 151 căn nhà và 8 nhà kho; hư hỏng nhẹ 49 căn nhà và 1 trụ sở cơ quan. Dông lốc cũng làm đổ ngã 1 cổng chào, 1 panô tuyên truyền, gãy đổ 9 trụ điện, 1 trụ đèn; làm xiêu vẹo 2 trụ đèn…

Ngoài ra, mưa lớn làm đổ ngã 390 ha lúa Hè - Thu, tỷ lệ thiệt hại hơn 30%, nhiều cây lâu năm cũng bị gãy đổ. Các địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất là xã Tân Hội, phường An Lạc, xã Bình Thạnh, phường An Lộc và An Thạnh.

Theo ông Đỗ Văn Tú, Chánh Văn phòng UBND thị xã Hồng Ngự, ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND thị xã đã chỉ đạo UBND các xã, phường, ngành chuyên môn phối hợp với lực lượng tại địa phương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả.

Tính đến chiều 17/7, lực lượng hỗ trợ đã tháo dỡ xong các tấm tôn bay dính vào lưới điện, di dời người dân đến nơi an toàn để gia cố, sửa chữa nhà ở, đốn hạ cây bị đổ ngã…

Ngay trong sáng 17/7, các ngành, UBND các xã, phường và đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ bước đầu để người dân khắc phục, sửa chữa nhà ở, ổn định cuộc sống. Cùng với đó là tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân, cơ quan, đơn vị trên địa bàn kiểm tra, chủ động chằng chống nhà cửa, công trình kết cấu hạ tầng đề phòng và hạn chế thiệt hại do dông lốc gây ra.

Tin, ảnh: Chương Đài (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản