Đồng chí Trần Đại Quang thăm Bắc Kạn

Ngày 31/1, Đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Bắc Kạn.

Bắc Kạn là tỉnh miền núi nằm sâu trong nội địa vùng Đông Bắc, là địa bàn chiến lược về kinh tế-xã hội, an ninh, quốc phòng và đối ngoại của cả nước. Địa hình của tỉnh có nhiều núi cao chia cắt, lại ở sâu trong nội địa nên gặp nhiều khó khăn trong việc trao đổi hàng hóa với các trung tâm kinh tế lớn cũng như các cảng biển.

Bắc Kạn từng là căn cứ cách mạng, là địa bàn có nhiều đồng bào các dân tộc cùng sinh sống, gắn bó lâu đời với bản sắc văn hóa riêng, có truyền thống yêu nước, đoàn kết, kiên cường chống giặc ngoại xâm; có nhiều di tích lịch sử, văn hóa… Khắc phục khó khăn, những năm qua, nền kinh tế của Bắc Kạn không ngừng tăng trưởng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt. An ninh, quốc phòng được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an biểu dương Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Bắc Kạn đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tích quan trọng trong các lĩnh vực. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh Bắc Kạn cần tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, bảo đảm phù hợp về tính liên kết giữa quy hoạch phát triển kinh tế-xã hội với quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực và liên kết vùng lân cận; phát huy thế mạnh của địa phương, tăng cường đảm bảo an ninh, quốc phòng, trật tự, an toàn xã hội.

Địa phương cần xử lý triệt để tình trạng khai thác lâm sản, khoáng sản trái phép và tội phạm buôn bán người, lao động vượt biên trái pháp luật; ổn định chính trị vùng đồng bào dân tộc, phát huy vai trò người có uy tín, gia làng, trưởng bản; tạo công ăn việc làm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn, đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, tập trung xử lý dứt điểm các tranh chấp, khiếu kiện, không để kéo dài, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi.

Tỉnh tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác đảm bảo an ninh, trật tự, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương như "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”, “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”…

Nhân dịp này, đồng chí Trần Đại Quang đã chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Bắc Kạn; trao tài trợ 2 tỷ đồng xây dựng khu bán trú dân nuôi cho học sinh miền núi; thăm và chúc sức khỏe Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Bé, phường Đức Xuân (thị xã Bắc Kạn); tặng 1.000 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn.


Đức Hiếu (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản