Đồng chí Phạm Minh Chính dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Thanh Hóa

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018), chiều 18/11, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân làng Chiền Tây, xã Ngọc Liên, huyện miền núi Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa. 

Chú thích ảnh
Đồng chí Phạm Minh Chính phát biểu tại ngày hội. 

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, ban cán sự làng và ban công tác mặt trận, nhân dân làng Chiềng Tây đã phát huy truyền thống đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, làm cho bộ mặt kinh tế, văn hóa, xã hội của làng ngày càng khởi sắc. Năng suất lúa tại đây đạt 58 tạ/ha, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 31 triệu đồng/người/năm, làng chỉ còn 2 hộ nghèo và cận nghèo.

Chiềng Tây cũng đã đạt chuẩn nông thôn mới, giữ gìn và phát huy được thuần phong mỹ tục, xóa bỏ các hủ tục trong việc cưới xin, ma chay. Có làng có 118 gia đình được công nhận gia đình văn hóa, trong đó có 71 gia đình đạt danh hiệu gia đình ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo trong 3 năm liên tục. Làng cũng xây dựng được 1 tổ an ninh trật tự, 4 tổ an ninh xã hội. Tổ hòa giải đã phát huy được vai trò, động viên, giải quyết các thắc mắc trong nhân dân, qua đó phát huy được tinh thần đoàn kết xóm làng.

Chú thích ảnh
Đồng chí Phạm Minh Chính tặng quà cho các gia đình tiêu biểu làng Chiềng Tây. 

Nói chuyện thân mật với người dân trong xã, đồng chí Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng khi về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại làng Chiềng Tây và chúc mừng làng đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong phát triển kinh tế và là làng đạt chuẩn nông thôn mới.

Bày tỏ mong muốn làng Chiềng Tây tiếp tục gìn giữ, phát huy các truyền thống văn hóa của dân tộc, đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục chăm lo, đầu tư cho công tác văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các huyện, xã quan tâm tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp, chọn được thế mạnh về vật nuôi, cây trồng của từng địa phương để xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng, giúp cải thiện đời sống của người dân, đặc biệt là người dân khu vực nông thôn, miền núi. 

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Minh Chính, đại diện lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã trao quà cho các cán bộ, các gia đình văn hóa tiêu biểu của làng Chiềng Tây.

Tin, ảnh: Trịnh Duy Hưng (TTXVN)
Tin khác
  • Tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách lĩnh vực xây dựng

    Tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách lĩnh vực xây dựng

    22:12 ngày 17/10/2019

    Thủ tướng Chính phủ phân công Bộ Xây dựng nghiên cứu, tham mưu, đề xuất các nội dung để tiếp tục hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách và công cụ quản lý trong lĩnh vực xây dựng nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về xây dựng theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính, tháo gỡ vướng mắc về điều kiện kinh doanh, bảo đảm tính ổn định, thống nhất, điều chỉnh được các hoạt động xây dựng trong thực tiễn, phù hợp với từng giai đoạn phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế.

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản