Đoàn kết xây dựng tình làng nghĩa xóm, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhân dân phát huy tốt hơn nữa tinh thần đoàn kết, xây dựng tình làng nghĩa xóm, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững...

Ngày 17/11, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao đã dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại khu dân cư xóm Mỹ Hào, xã Thịnh Đức, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên nhân Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018).

Cùng dự Ngày hội có đồng chí Lê Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội và đại diện lãnh đạo Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cùng đông đảo nhân dân.

Trò chuyện với người dân xóm Mỹ Hào, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà người dân trong xóm Mỹ Hào và xã Thịnh Đức đã đạt được trong thời gian qua trong việc phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhân dân tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; phát huy tốt hơn nữa tinh thần đoàn kết, tích cực hưởng ứng các phong trào, cuộc vận động do các cấp, ngành phát động; xây dựng tình làng nghĩa xóm, đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; nâng cao chất lượng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư...

Đồng chí đặc biệt ấn tượng với những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc do chính những người dân và những cháu nhỏ trong xóm thể hiện, điều này làm cho không khí Ngày hội thực sự vui tươi, phấn khởi.

Xóm Mỹ Hào là xóm thuần nông với gần 140 hộ dân và 600 nhân khẩu gồm các dân tộc Kinh, Tày, Nùng, Sán Dìu, Ê Đê cùng đoàn kết sinh sống. Thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhân dân xóm Mỹ Hào luôn phát huy truyền thống yêu nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo bền vững, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng tăng năng suất và thu nhập; triển khai nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp có hiệu quả như: sản xuất rau, trồng hoa trong nhà lưới, trồng ổi, quất cảnh; chăn nuôi lợn an toàn; tích cực hỗ trợ, tư vấn, giúp đỡ vay vốn phát triển sản xuất, sử dụng vốn vay đạt hiệu quả; có nhiều hộ mạnh dạn vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất đã thành công cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm. Năm 2018 thực hiện bình xét hộ nghèo theo chuẩn đa chiều, xóm không có hộ nghèo, chỉ còn 4 hộ cận nghèo và có 21 hộ khá giàu. Thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đã tặng quà cho xóm Mỹ Hào và tặng 5 suất quà cho 5 gia đình chính sách của xóm. Ngoài ra, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Thái Nguyên cũng đã trao nhiều phần quà cho các hộ tiêu biểu của xóm trong thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương.

Quân Trang (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản