Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm các nguyên lãnh đạo Bộ Quốc phòng

Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, chiều 20/12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đến thăm một số gia đình và các cán bộ quân đội đã nghỉ hưu nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân tiêu biểu trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đến thăm và dâng hương tại gia đình cố Bộ trưởng Quốc phòng Phan Anh, Tạ Quang Bửu; Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam: Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Đại tướng Chu Huy Mân, Thượng tướng Song Hào. Tại gia đình các vị lãnh đạo, tướng lĩnh hàng đầu của quân đội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã tưởng nhớ tới công lao, sự hy sinh và đóng góp to lớn của các vị tiền bối cách mạng.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh tên tuổi và những đóng góp của các tiền bối luôn gắn liền với những giai đoạn lịch sử của dân tộc; góp phần tạo ra những chiến thắng vang đội, có tính chất quyết định trong 2 cuộc kháng chiến. Tấm gương chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do cho đất nước của các vị tướng lĩnh cao cấp góp phần trực tiếp vào sự phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi, chúc mừng Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Ảnh: Nguyễn Dân - TTXVN


Cũng trong chiều 20/12, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc mừng các đồng chí: nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên; nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị: Đại tướng Nguyễn Quyết, Thượng tướng Phạm Thanh Ngân; Thiếu tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Thế Trung; Thiếu tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương và Đại tá, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bày tỏ niềm tự hào về Quân đội nhân dân anh hùng với các vị tướng lĩnh cao cấp, Anh hùng lực lượng vũ trang của quân đội, những người có chiến công, dấu ấn đặc biệt với quân đội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Trong quá trình xây dựng, chiến đấu và chiến thắng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng 70 năm qua có dấu ấn của các đồng chí tướng lĩnh, các Anh hùng lực lượng vũ trang.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng nguồn sức mạnh vô địch từ nhân dân và truyền thống của dân tộc đã tạo nên Quân đội nhân dân Việt Nam trong bất cứ tình huống nào cũng là chỗ dựa tin cậy, vững chắc của Đảng và nhân dân. Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục lập nên nhiều chiến công lớn, thành tích mới, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc các vị tướng lĩnh, anh hùng lực lượng vũ trang luôn mạnh khỏe, với trí tuệ và kinh nghiệm của mình sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng đối sự nghiệp phát triển xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.


Nguyễn Cường (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản