Phát huy truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng

Ngày 19/12, nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN


Phát huy truyền thống bộ đội Cụ Hồ, 70 năm qua dưới sự chỉ đạo của Đảng và Bác Hồ, được nhân dân đùm bọc, cùng với lực lượng vũ trang cả nước, lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị đã phát triển lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trong tỉnh đã cùng nhân dân bám trụ kiên cường; phối hợp với bộ đội chủ lực và quân khu mở các chiến dịch, tiêu diệt địch, làm chủ chiến trường, góp phần cùng quân dân cả nước đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ đi đến thắng lợi cuối cùng, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Trong điều kiện mới hiện nay, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị triển khai ngày càng có chất lượng công tác quân sự, quốc phòng địa phương.

Hàng năm, 100% cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt chương trình huấn luyện cho các đối tượng theo phân cấp, triển khai diễn tập khu vực phòng thủ. Phong trào thi đua quyết thắng được triển khai sâu rộng, toàn diện trong từng cơ quan, đơn vị.

Trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, được sự đầu tư của Bộ Quốc phòng, các đơn vị trong và ngoài quân đội, các nhà hảo tâm, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã xây dựng được 103 nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn; khảo sát quy tập được 132 hài cốt liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Savannakhet (Lào) đưa về nghĩa trang và phối hợp với các địa phương quy tập 384 hài cốt liệt sỹ trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, những năm gần đây, lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị đã triển khai có chất lượng phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Các đơn vị lực lượng vũ trang trong tỉnh đã có nhiều việc làm thiết thực giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và gặp mặt các đồng chí sĩ quan cấp tá đã về hưu.

Dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo thành phố, Quân khu 5, đại diện các sở, ban ngành, các đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và hơn 3.600 đại biểu là cán bộ sĩ quan cấp tá đã nghỉ hưu.

Tại lễ kỷ niệm, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ ôn lại truyền thống 70 năm hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình thương binh liệt sĩ, các cựu chiến binh, lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố đã có những đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố năm 2014 và những nhiệm vụ trọng tâm 2015 tới các đại biểu.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, Nhì, Ba cho 129 sĩ quan cấp tá đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng quân đội nhân dân, củng cố quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Thuận đã tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Lễ kỷ niệm có sự tham gia của đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 7, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các vị lão thành cách mạng, cán bộ cao cấp Quân đội và lãnh đạo các sở, ban, ngành trong tỉnh…

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Trà Vinh đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Gần 300 cán bộ sỹ quan cao cấp trong quân đội, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng lực lượng vũ trang, cán bộ lão thành cách mạng, các cựu chiến binh… đã dự lễ.

Cùng với sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam, lực lượng vũ trang Trà Vinh dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giúp đỡ, đùm bọc của nhân dân đã không ngừng trưởng thành và lập nên nhiều chiến công xuất sắc.

Phát huy truyền thống anh hùng, trong công cuộc xây dựng đất nước, lực lượng vũ trang Trà Vinh tiếp tục học tập, rèn luyện xây dựng quân đội ngày càng chính qui, hiện đại; sẵn sàng chiến đấu làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.


PV TTXVN tại các địa phương


Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản