Xây dựng quân đội vững mạnh về chính trị, tư tưởng

Sáng 13/12, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống (22/12/1944 - 22/12/2014).

Tham dự lễ kỷ niệm có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, các đồng chí tướng lĩnh, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, các mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gắn Huân chương Hồ Chí Minh lên Cờ truyền thống của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.
Ảnh: Nguyễn Khang – TTXVN


Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích to lớn của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam 70 năm qua, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ: Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Tổng cục Chính trị vẫn luôn kiên định, vững vàng, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

“Đó là điểm xuất phát, là cơ sở để giữ vững, tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với Quân đội, làm cho Quân đội luôn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thực sự là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu tuyệt đối trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần tạo nên sức mạnh chính trị - tinh thần vô địch của cả dân tộc để chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược”, Chủ tịch nước khẳng định.

Nhấn mạnh đến diễn biến tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường trong thời gian tới, Chủ tịch nước cho rằng, tình hình trên đòi hỏi cấp bách phải đẩy mạnh xây dựng QĐND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, lấy xây dựng vững mạnh về chính trị làm cơ sở; đồng thời tăng cường hơn nữa vai trò của Tổng cục Chính trị và đội ngũ chính ủy, chính trị viên, cơ quan chính trị và cán bộ chính trị trong toàn quân.

Chủ tịch nước đề nghị Tổng cục Chính trị phải luôn nắm vững đường lối chính trị, quân sự của Đảng để thực hiện tốt chức năng tham mưu và chỉ đạo, hướng dẫn về công tác Đảng, công tác chính trị trong Quân đội. "Tiếp tục quán triệt sâu sắc vị trí, vai trò của mình, của hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị mà bản chất của nó chính là hoạt động lãnh đạo của Đảng đối với Quân đội. Hiệu lực, hiệu quả của công tác Đảng, công tác chính trị được phát huy thì sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với Quân đội không ngừng được củng cố, tăng cường. Quân đội chỉ thực sự vững mạnh, bách chiến, bách thắng khi Tổng cục Chính trị hoàn thành xuất sắc nhiệm được giao", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Quang vũ

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản