Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc Tết Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ

Chiều 12/2, tại Cần Thơ, Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm, chúc Tết Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ. Ảnh: Duy Khương - TTXVN


Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao vai trò điều hành của Ban chỉ đạo Tây Nam bộ trong phát triển kinh tế, xã hội của vùng; ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và các địa phương trong công tác xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong vùng. 

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, thay mặt Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng năm mới đến Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, các tỉnh, thành và nhân dân trong vùng đón Tết vui tươi, đầm ấm và tiết kiệm.

Thay mặt Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ báo cáo với Đoàn công tác về tình hình kinh tế, xã hội của toàn vùng trong 2014 với nhiều thành tựu đạt được khá nổi bật. Theo đó, năm 2014 tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn vùng ước tính đạt 8,98%, cao gấp 1,5 lần so với bình quân chung của cả nước; sản xuất nông nghiệp tiếp tục đạt cao với hơn 25 triệu tấn lúa. Kim ngạch xuất khẩu gạo đạt gần 2,6 tỷ USD. Sản lượng thủy sản đạt gần 3,2 triệu tấn. Tỷ lệ hộ nghèo trong vùng giảm nhanh, hiện còn 5,6%... Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện có hiệu quả; chính sách dân tộc, tôn giáo được quan tâm thực hiện kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, quốc phòng an ninh được củng cố và tăng cường…

Cùng chiều 12/2, Đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Thành ủy Cần Thơ. Đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Thành ủy Cần Thơ đã báo cáo với Đoàn những thành tựu về kinh tế, xã hội thành phố Cần Thơ đạt được trong năm 2014. Với sự quyết tâm cao, Đảng bộ và nhân dân thành phố Cần Thơ đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng và đáng tự hào trong năm 2014 như đạt và vượt 18/19 chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố đạt 12,05%, đây là mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 3 năm gần đây. Đến thời điểm hiện tại, Cần Thơ đã có 5/36 xã đạt xã nông thôn mới. Năm 2015, thành phố Cần Thơ chọn khâu đột phá tập trung xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp.

Thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những thành tựu thành phố Cần Thơ đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, ngành giáo dục Cần Thơ trong thời gian qua có bước phát triển vượt bậc, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị thời gian tới, Cần Thơ cần tập trung phát triển nông nghiệp chất lượng cao; thu hẹp khoảng cách lao động nông nghiệp với các lĩnh vực khác… Nhân dịp năm mới, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc năm mới tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang thành phố Cần Thơ.


Thanh Sang (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản