Đồng chí Lê Hồng Anh chúc Tết tướng lĩnh, cán bộ hưu trí ở Cần Thơ

Sáng 11/2, đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đại diện Thành ủy Cần Thơ đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho 100 cán bộ hưu trí, các tướng lĩnh nghỉ hưu, Anh hùng lực lượng vũ trang tại quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Hồng Anh biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ và quận Bình Thủy đã đạt được thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí Lê Hồng Anh yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ và quận Bình Thủy cần tập trung duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, chú ý đến chất lượng tăng trưởng, hiệu quả và sự cạnh tranh của nền kinh tế; tiếp tục thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch, xây dựng thành phố theo hướng văn minh, hiện đại “sáng, xanh, sạch, đẹp”; tập trung đầu tư phát triển thành phố trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại, du lịch dịch vụ... xứng đáng với vai trò động lực thúc đẩy cho toàn vùng và cả nước phát triển.

Bên cạnh đó, tiếp tục phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại, đẩy mạnh xuất khẩu nông sản và cung cấp nguyên liệu cho phát triển công nghiệp; quan tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, chuẩn bị nguồn nhân lực cho giai đoạn phát triển mới.

Đồng chí Lê Hồng Anh thăm và tặng quà Tết cán bộ lão thành cách mạng và người dân thành phố Cần Thơ. Ảnh: Duy Khương – TTXVN.


Địa phương cần quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; giải quyết kịp thời những vướng mắc của nhân dân, tập trung tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ 12 của Đảng. Đối với cán bộ lãnh đạo, cần nêu gương trong công tác và sinh hoạt. Đảng viên phải đi sâu, đi sát cơ sở, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

Ngoài ra, cần chuẩn bị tốt hàng hóa, phương tiện vận tải, chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình có công, hộ nghèo, bảo đảm cho mọi người dân được đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn. Ngay sau Tết Nguyên đán, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt công tác trọng tâm của địa phương, quyết tâm giành thắng lợi trong những tháng đầu, quý đầu năm 2015.

Đối với các cán bộ, tướng lĩnh cao cấp đã có quá trình công tác, cống hiến to lớn cho cách mạng, là những người có nhiều kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nay đã nghỉ hưu, đồng chí Lê Hồng Anh mong muốn tiếp tục có những đóng góp với địa phương để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố Cần Thơ cũng như của quận Bình Thủy đề ra trong năm 2015.

Đồng chí Lê Thanh Hải thăm, chúc Tết

Ngày 11/2, nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Ất Mùi 2015, Đoàn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng thành phố và đồng bào nghèo, dân tộc ít người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cần Giờ.

Đến thăm và chúc Tết Hải đội 2 và các Đồn Biên phòng Thạnh An, Cần Thạnh, Long Hòa (Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh) đóng chân trên địa bàn huyện biển Cần Giờ, đồng chí Lê Thanh Hải đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà bộ đội biên phòng thành phố đã đạt được trong các năm qua, đặc biệt là hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ đường biên trên địa bàn, tích cực tham gia các hoạt động cứu hộ, cứu nạn; bám sát địa bàn, gắn bó với nhân dân; tham gia các hoạt động xây dựng, phát triển kinh tế- xã hội địa phương, thể hiện tốt bản chất của người lính "Bộ đội Cụ Hồ".

Đồng chí Lê Thanh Hải nhấn mạnh, trong năm 2015, trước tình hình còn phức tạp, lực lượng biên phòng cần tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, không để bị động; tăng cường gắn bó máu thịt với nhân dân; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; vững vàng tư tưởng trong mọi tình huống để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thay mặt lực lượng biên phòng thành phố, Đại tá Tô Danh Út, Chính ủy Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh đã chân thành cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố dành cho lực lượng bộ đội biên phòng, đồng thời xin hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước cũng như lãnh đạo thành phố giao.

Tại huyện Cần Giờ, Đoàn lãnh đạo Thành phố cũng đã đến thăm 5 gia đình nghèo, dân tộc ít người có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Bình Lợi và ấp Bình An, xã Bình Khánh. Thăm và chúc Tết các gia đình, đồng chí Lê Thanh Hải đã ân cần hỏi thăm và chia sẻ trước hoàn cảnh khó khăn của người dân, đồng thời động viên các gia đình tiếp tục nỗ lực, cần cù lao động vượt qua khó khăn của cuộc sống, chăm lo cho con cháu học hành đầy đủ.

Đối với chính quyền, các tổ chức chính trị đoàn thể của huyện Cần Giờ, đồng chí Lê Thanh Hải cũng lưu ý cần tiếp tục quan tâm, sâu sát hơn nữa để hỗ trợ, giúp đỡ bà con đồng bào nghèo, dân tộc ít người khó khăn có điều kiện vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Thanh Hải và đoàn lãnh đạo thành phố cũng đã đến thăm, chúc Tết và trao quà của Chủ tịch nước cho cụ bà Huỳnh Thị Kiếm, tròn 100 tuổi, ở khu phố 3, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ.


Ngọc Thiện - Anh Tuấn (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản