Trao quà Tết cho nạn nhân chất độc da cam tỉnh Phú Thọ

Ngày 9/2, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã về thăm, chúc Tết và trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin của 2 huyện Thanh Thủy và Thanh Sơn (Phú Thọ) nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền Ất Mùi 2015 của dân tộc.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Công ty cổ phần Ao Vua đã trao tận tay 200 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin của 2 huyện Thanh Thủy và Thanh Sơn.

Phát biểu tại lễ trao tặng quà, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh Phú Thọ đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo, đặc biệt là các nạn nhân chất độc da cam/dioxin mỗi dịp Tết đến- Xuân về và trong cuộc sống hàng ngày thời gian qua. Đồng chí khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ những hy sinh, đóng góp của các gia đình chính sách, các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxi trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng lưu ý, các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh cần làm tốt hơn nữa các chính sách đối với nạn nhân chất độc da cam/dioxin, để tỉnh Phú Thọ trở thành điểm sáng của cả nước về thực hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Nhân dịp xuân mới, đồng chí gửi lời chúc mừng năm mới, sức khỏe tới các gia đình, nạn nhân chất độc da cam/dioxin; mong muốn các gia đình, các nạn nhân tiếp tục nỗ lực vươn lên, có đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và xây dựng gia đình văn minh, tiến bộ.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh Phú Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Chu Ngọc Anh đã phát biểu, trân trọng cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cảm ơn các tập thể cá nhân, đặc biệt là Công ty Cổ phần Ao Vua đã quan tâm, ủng hộ các gia đình chính sách và nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Cũng trong ngày 9/2, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã thăm, chúc Tết huyện Thanh Thủy. Trước đó, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Chu Ngọc Anh và đoàn đã thành kính dâng hoa, thắp hương tri ân công đức các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Trước đó, chiều 8/2, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng các lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ đã dâng hoa, thắp hương tri ân công đức Quốc Mẫu Âu Cơ tại xã Hiền Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.

 
Lâm Đào An (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản