Doanh nghiệp Việt Nam đồng hành cùng Chính phủ Lào phòng chống COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, chiều 20/4 tại Văn phòng Thủ tướng Lào ở thủ đô Viêng Chăn, Đại diện Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Việt Nam đã trao cho Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Tài chính Lào Somdy Duangdy số tiền tượng trưng 100.000 USD, là giá trị số thiết bị y tế mà Tập đoàn mua tặng Chính phủ và nhân dân Lào để chung tay chống lại dịch COVID-19 tại nước này.

Chú thích ảnh
Ông Chế Quang Long, Trưởng đại diện Tập đoàn HAGL tại Lào trao số tiền tượng trưng cho số dụng cụ y tế hỗ trợ của Tập đoàn HAGL cho Chính phủ Lào. 

Phát biểu khi bàn giao, ông Chế Quang Long, Trưởng đại diện Tập đoàn HAGL tại Lào, cho biết kể từ khi đầu tư vào Lào năm 2007, Tập đoàn đã luôn nhận được sự hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi của Chính phủ và nhân dân Lào. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang gây ảnh hưởng lớn tới mọi mặt đời sống, kinh tế của đất nước Lào anh em, Tập đoàn thấy mình phải có trách nhiệm đồng hành cùng Chính phủ và nhân dân Lào trong cuộc chiến chống lại loại vi rút nguy hiểm này.

Các loại vật tư phòng chống dịch mà Tập đoàn HAGL tài trợ cho Chính phủ và nhân dân Lào lần này gồm 3.000 quần áo bảo hộ y tế, 205.000 khẩu trang các loại, 5.000 chai nước sát khuẩn và 50.000 bộ găng tay y tế. Tổng trị giá là 100.000 USD. Theo ông Long, số quà tuy không lớn, nhưng là tấm lòng của toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn HAGL với mong muốn cùng Chính phủ và nhân dân Lào nhanh chóng dập tắt sự lân lan của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Thay mặt Chính phủ và nhân dân Lào, Phó Thủ tướng Somdy Duangdy chân thành cảm ơn Tập đoàn HAGL đã đồng hành cùng Chính phủ và nhân dân Lào trong cuộc chiến chống SARS-CoV-2; Cam kết sẽ sử dụng số dụng cụ y tế này một cách hiệu quả nhất trong công tác kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. 

Phó Thủ tướng Lào cũng đề nghị Tập đoàn HAGL quán triệt các cán bộ, công nhân đang làm ăn tại Lào tuân thủ tuyệt đối chỉ thị 06/TTg của Thủ tướng Lào về phòng chống dịch COVID-19, đồng thời chia sẻ về những khó khăn mà Tập đoàn gặp phải trong thời gian Lào triển khai các biện pháp giãn cách xã hội. Theo ông Somdy Duangdy, Chính phủ Lào đang thảo luận các biện pháp nhằm tạo điều kiện cho một số lĩnh vực kinh tế được phép mở trở lại nhưng vẫn đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát trên thế giới đến nay, chưa kể số tiền và thiết bị Nhà nước, các bộ ngành và địa phương của Việt Nam tặng Lào lên tới hàng chục tỷ đồng. Chỉ tính riêng số tiền và vật dụng y tế và giải pháp công nghệ mà các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Lào hỗ trợ Chính phủ và người dân Lào trong cuộc chiến chống dịch bệnh này đã lên tới hơn 500.000 USD.

Tin, ảnh: Phạm Kiên (TTXVN)
Lào: 7 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới COVID-19
Lào: 7 ngày liên tiếp không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

Cuộc chiến phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Chính phủ và người dân Lào tiếp tục có những dấu hiệu tích cực khi 7 ngày liên tiếp, nước này không ghi nhận thêm bất cứ trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN