Đoàn Ủy ban trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước thăm và làm việc tại Bắc Ninh

Ngày 9/7, Đoàn công tác Ủy ban trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước do đồng chí Ken ta Coong bun Mee - Phó Chủ tịch dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Bắc Ninh. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến cùng đại diện một số sở, ngành của tỉnh làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc với đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến đã thông báo nét khái quát về phát triển kinh tế, xã hội, thu hút đầu tư của Bắc Ninh. Theo đó, Bắc Ninh được đánh giá là địa phương có phát triển toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước, năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014, Bắc Ninh vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng và phát triển cao với trên 10 chỉ tiêu đứng trong top đầu cả nước, trong đó có những chỉ tiêu quan trọng như: Tốc độ tăng trưởng GDP, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu, thu NSNN, GDP bình quân đầu người, thu hút vốn đầu tư nước ngoài, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia...Tỉnh đã quy hoạch 15 khu công nghiệp, trong đó 9 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động; đến nay Bắc Ninh đã thu hút gần 8 tỷ USD vốn đăng ký đầu tư vào các khu công nghiệp, giá trị xuất khẩu đạt trên 23 tỷ USD, chiếm 18% xuất khẩu cả nước…Đạt được kết quả trên nhờ Bắc Ninh có môi trường an ninh chính trị ổn định, khối địa đoàn kết toàn dân được giữ vững.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhân Chiến khẳng định, thực hiện việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực và hợp tác toàn diện giữa chính quyền và nhân dân hai tỉnh Bắc Ninh – Hủa Phăn, Bắc Ninh đã hỗ trợ 16 tỷ đồng xây dựng trường học tại xã Mường Xổi, huyện Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phân. Tỉnh đã tiếp nhận 15 học sinh Lào theo học tại Trường Cao đẳng sư phạm Bắc Ninh. Đây là những việc làm khẳng định hơn nữa, tình đoàn kết trong sáng thuỷ chung Việt – Lào, cũng như mối thân tình, hữu nghị hợp tác toàn diện giữa Hủa Phăn và Bắc Ninh.

 

Thay mặt Đoàn công tác Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước Ken ta Coong bun Mee bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển kinh tế-xã hội nhanh, bền vững của Bắc Ninh. Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước còn khó khăn nhưng Bắc Ninh vẫn đạt tốc dộ tăng trưởng kinh tế cao, nhất là công tác thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vẫn duy trì ở mức cao. Thành tựu của Bắc Ninh khẳng định sự đứng đắn trong lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng ở Bắc Ninh. Đây là những kinh nghiệm, bài học quý giá mà các địa phương của Lào mong muốn được chia sẻ và học hỏi, vận dụng.

 

Ông Ken ta Coong bun Mee đã khái quát về các hoạt động của Ủy ban trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước trong công cuộc xây dựng đất nước Lào và thông báo tình hình phát triển kinh tế xã hội của Lào thời gian qua. Khẳng định, Bắc Ninh là tỉnh có mối quan hệ chặt chẽ với một số tỉnh của Lào, ông Ken ta Coong bun Mee bày tỏ lòng biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua đối với tỉnh Hủa Phăn - Lào.

 

Cùng ngày, Đoàn công tác Ủy ban trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước đã thăm điểm Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Đền Đô và chùa Phật Tích.

 

Thái Hùng

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản