Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm, làm việc tại LB Nga

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc hai ngày 17-18/9, tại Nga, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) do đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, dẫn đầu đã có các cuộc gặp làm việc với lãnh đạo đảng Cộng sản LB Nga (KPRF) và lãnh đạo đảng "Nước Nga Thống nhất" (ER) cầm quyền.


Tại cuộc gặp giữa đoàn đại biểu Đảng ta với lãnh đạo KPRF do đồng chí Ghennady Ziuganov, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng dẫn đầu, trong bầu không khí hữu nghị và thân mật, hai bên đã trao đổi thông tin về tình hình mỗi đảng, mỗi nước và quan hệ hợp tác giữa hai đảng. Đồng chí Ziuganov đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm LB Nga của đoàn đại biểu ĐCSVN, bày tỏ tin tưởng quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai đảng và nhân dân hai nước sẽ ngày càng được củng cố và phát triển trong thời gian tới.


Trong cuộc gặp với lãnh đạo ER do Bí thư thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ông Dmitry Travkin dẫn đầu, hai bên đã trao đổi cởi mở về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước, chia sẻ nhận định và đánh giá về những sự kiện chính trị-xã hội nổi bật gần đây ở khu vực Đông Nam Á, châu Á-Thái Bình Dương và trên thế giới.


Ông Travkin hoan nghênh chuyến thăm Nga của đoàn đại biểu ĐCSVN, khẳng định quan hệ tốt đẹp và hiệu quả giữa ER và ĐCSVN, đồng thời bày tỏ mong muốn mối quan hệ này ngày càng phát triển và củng cố bền chặt hơn, góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Ông Travkin đã thông báo về quá trình ER chuẩn bị cho cuộc bầu cử lãnh đạo các chủ thể và tỉnh, thành tại Nga vào mùa thu này, đồng thời điểm lại những nét nổi bật của tình hình chính trị và kinh tế-xã hội LB Nga trong thời gian qua. Ông Travkin nhấn mạnh, hai đảng ER và ĐCSVN cần mở rộng hơn nữa hợp tác và giao lưu trực tiếp, trước hết giữa lãnh đạo các cấp và các đảng viên trẻ tuổi.


Đồng chí Đinh Thế Huynh khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một coi trọng và phát triển quan hệ với LB Nga, một nước lớn có vai trò và vị trí rất quan trọng trong quan hệ quốc tế; đồng thời không bao giờ quên sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn mà LB Nga dành cho Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc trước đây cũng như hiện nay.

 

Đồng chí nhấn mạnh, Việt Nam luôn quan tâm theo dõi và vui mừng trước những thành tựu về mọi mặt của LB Nga trong những năm qua, mong muốn nước Nga phát triển ổn định và thịnh vượng, có vai trò và vị trí ngày càng quan trọng trong quan hệ quốc tế, đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới. Sau khi điểm lại những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong 25 năm đổi mới, đồng chí Đinh Thế Huynh tuyên bố ĐCSVN trước sau như một chủ trương tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác với ER và mong muốn quan hệ giữa hai đảng cầm quyền sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.


Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Nga, đoàn đại biểu Đảng ta đã thăm báo "Sự Thật" (Pravda) của KPRF, thăm Đại sứ quán và có cuộc gặp gỡ với các cơ quan thông tấn, báo chí của Việt Nam thường trú tại LB Nga, viếng Lăng lãnh tụ vô sản V.I.Lênin, đến đặt hoa tại Tượng đài Hồ Chí Minh và mộ Chiến sĩ vô danh ở thủ đô Mátxcơva.


Nhóm P/v TTXVN tại LB Nga

Tin khác
  • Bầu Kiên bị khởi tố thêm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

    Bầu Kiên bị khởi tố thêm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

    16:52 ngày 18/09/2012

    Ngày 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã có thông báo cho biết, đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự và quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đức Kiên về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 - Bộ luật hình sự.

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản