Đoàn Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ thăm và làm việc tại Campuchia

Sáng 23/10, tại trụ sở đảng Nhân dân Campuchia (CPP) ở thủ đô Phnôm Pênh, đoàn đại biểu Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ do Trung tướng Trần Phi Hổ, Phó trưởng Ban Chỉ đạo làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Đảng CPP do ông Sai Chum, Trưởng ban thường trực Ban Thường vụ trung ương CPP, dẫn đầu.


Tại buổi làm việc, Trung tướng Trần Phi Hổ và ông Sai Chum nhất trí cho rằng, trong thời gian tới, hai bên cần tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ các thỏa thuận đã ký. Các tỉnh Tây Nam bộ cùng các ban, ngành và địa phương của Campuchia tăng cường hoạt động trao đổi đoàn và giao lưu nhân dân; đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, y tế, văn hóa xã hội cũng như trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm xuyên quốc gia giữa hai nước, góp phần bảo vệ an ninh, giữ vững ổn định và trật tự xã hội của mỗi nước.


Nhân dịp này, Trung tướng Trần Phi Hổ cảm ơn nhân dân Campuchia, đảng CPP đã hỗ trợ, giúp đỡ quá trình tìm kiếm, quy tập và hồi hương các liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Campuchia, đồng thời đã đoàn kết, giúp đỡ quân và dân các tỉnh Tây Nam bộ trong quá trình đấu tranh giành độc lập và toàn vẹn lãnh thổ cũng như giai đoạn xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam hiện nay.


Thay mặt lãnh đạo CPP, ông Sai Chum gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Campuchia sự ủng hộ giúp đỡ to lớn, quý báu, kịp thời và có hiệu quả trong sự nghiệp giải phóng dân tộc Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng và sự nghiệp tái thiết, xây dựng, bảo vệ đất nước. Ông Sai Chum khẳng định, Việt Nam mãi mãi là người bạn tốt, người anh em tốt và đối tác tốt của nhân dân Campuchia.


Xuân Khu (P/v TTXVN tại Campuchia)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản