Diễn đàn chính phủ - phi chính phủ ASEAN về phúc lợi xã hội và phát triển

Ngày 12/9, Diễn đàn chính phủ - phi chính phủ về phúc lợi xã hội và phát triển lần thứ 7 (GO NGO 7) được tổ chức tại Hà Nội. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Hội nghị quan chức cấp cao về phúc lợi xã hội và phát triển lần thứ 8 (SOMSWD 8).


Diễn đàn được tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra giải pháp về cơ chế phù hợp giữa các tổ chức phi chính phủ và chính phủ trong việc xây dựng, triển khai đánh giá thực hiện các chính sách, chương trình về phúc lợi xã hội. Kết quả của diễn đàn sẽ được chia sẻ tại các hoạt động của SOMSWD 8 diễn ra trong các ngày tiếp theo.


Diễn đàn GO NGO lần thứ 7 tiếp tục bàn thảo, trao đổi quan điểm cụ thể về sàn an sinh xã hội, đặc biệt là những điển hình tốt về chương trình, sáng kiến của các nước ASEAN trong các vấn đề về thúc đẩy phúc lợi xã hội; những tiếp cận của người dân với các dịch vụ xã hội được xác định ở cấp quốc gia để hỗ trợ chăm sóc y tế cần thiết; sự tiếp cận của trẻ em đối với an ninh thu nhập cơ bản, dinh dưỡng, giáo dục, chăm sóc và các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu nhất. Diễn đàn nêu những đề xuất xây dựng sàn an sinh xã hội của các nước, góp phần thúc đẩy các nỗ lực thực hiện sàn an sinh xã hội tại các nước thành viên ASEAN, hướng tới xây dựng một cộng đồng ASEAN đùm bọc, sẻ chia, lấy con người làm trung tâm của sự phát triển, chú trọng đến các nhóm yếu thế trong xã hội.

 
Phúc Hằng

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản