Dịch COVID-19: Quỹ Temasek của Singapore trao tặng 10 máy trợ thở cho Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ngày 29/3, Quỹ Temasek (Temasek Foundation International) đã trao tặng 10 máy trợ thở nhằm hỗ trợ Việt Nam trong công tác điều trị bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương đã tiếp nhận, bày tỏ cảm ơn đối với Quỹ Temasek về món quá ý nghĩa này.

Từ đầu tháng 3/2020, Quỹ Temasek đã đề nghị và được Chính phủ Việt Nam chấp thuận về việc tài trợ 10 máy trợ thở cho 5 bệnh viện của Việt Nam là: Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới Trung ương, BV Quân y 103, BV Đa khoa Đức Giang, BV Chợ Rẫy và BV Quân y 7A. Đây là đợt tài trợ thứ hai tiếp sau đợt tài trợ trước đó của Temasek dành cho Bộ Y tế Việt Nam để điều trị COVID-19 gồm các máy móc thiết bị và bộ kít thử gồm: VerePLEXTM Biosystem, VereCovTM Detection Kits và QIAamp Viral RNA Mini Kit.

Đại sứ Tào Thị Thanh Hương đã chân thành cảm ơn Quỹ Temasek nói riêng và Tập đoàn Temasek nói chung vì những hỗ trợ, đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh của Việt Nam, đúng vào lúc các bệnh viện của Việt Nam đang rất cần những thiết bị y tế này, coi đây là minh chứng cho tình cảm tốt đẹp mà người dân và Chính phủ Singapore dành cho nhân dân Việt Nam cũng như mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Đại sứ khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ và phối hợp với Temasek làm cầu nối thúc đẩy giao lưu nhân dân và hợp tác trong các lĩnh vực mà Temasek quan tâm trong thời gian tới.

Quỹ Temasek do công ty đầu tư Temasek của Singapore thành lập năm 2007. Đây là một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận, chuyên tài trợ và hỗ trợ các chương trình nâng cao năng lực trong các cộng đồng châu Á và trên thế giới. Mục đích của các chương trình là nâng cao năng lực trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, hành chính công, quản lý đô thị và ứng phó với thảm họa.

Qua trao đổi, Quỹ Temasek cho biết sẽ tiếp tục cung cấp 10 máy tạo ô xy cho Hà Nội và 10 máy tạo ô xy cho thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới. Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn có ý nghĩa quyết định, sự hỗ trợ này của Quỹ Temasek là hành động có ý nghĩa thiết thực góp phần vào nỗ lực của Việt Nam trong phòng chống và điều trị bệnh.

Nguyễn Thúy (TTXVN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản