Đề xuất kỷ luật Giám đốc Sở Giao thông Hải Phòng

Sở Giao thông vận tải Hải Phòng đã có cuộc họp bàn, đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố xem xét trách nhiệm và hình thức kỷ luật đối với ông Đàm Xuân Lũy, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải có thiếu sót trong việc không trực chỉ đạo khi cơn bão số 8 đổ bộ vào Hải Phòng.

Hội đồng kỷ luật Sở Giao thông vận tải thống nhất đề xuất thành phố Hải Phòng kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt chính quyền đối với ông Lũy, một lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã cho biết như vậy vào chiều 12/11.

Trước đó, khi cơn bão số 8 đổ bộ vào Hải Phòng, theo lệnh của Ban chỉ huy Phòng chống bão lụt và Tìm kiếm cứu nạn thành phố thì lãnh đão các sở ngành, quận huyện phải trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống bão lụt ở địa phương mình. Tuy nhiên, khi bão đổ bộ vào địa bàn, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã không thể liên lạc điện thoại được với ông Đàm Xuân Lũy để chỉ đạo công tác nên phải liên hệ với các cấp phó của ông này để chỉ đạo công việc phòng chống bão lụt.

Ngoài ra, nhân viên Công ty đường bộ Hải Phòng (thuộc sở Giao thông Vận tải Hải Phòng) là đơn vị quản lý, khai thác bến phà Bính (bến phà nối giữa nội thành Hải Phòng với huyện Thủy Nguyên), lợi dụng cơn bão đã tổ chức thu thêm tiền của các xe qua phà ngay trong buổi chiều hôm bão đổ bộ vào Hải Phòng.

Trong số những người bị bắt chẹt khi qua phà còn có cả lãnh đạo của Thành ủy Hải Phòng.


Minh Thu

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản